Hóa đơn điện tử - giải pháp "vàng" cho doanh nghiệp

(Baonghean.vn) - Xu hướng sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) ngày càng tăng lên bởi những lợi ích thiết thực; tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp, giảm thủ tục hành chính. Đây cũng là một trong những giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời đại 4.0.

HĐĐT - xu thế tất yếu

Trong thời đại 4.0, ngày càng nhiều DN sử dụng hóa đơn điện tử thay thế cho hóa đơn giấy là xu hướng tất yếu. Bởi chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản là tạo lập hóa đơn ngay trên máy tính sau đó gửi trực tiếp cho khách hàng qua mạng internet, tránh được những sai sót. Doanh nghiệp tiết giảm được rất nhiều khoản chi phí (in ấn, chuyển phát và lưu trữ hóa đơn), thuận tiện trong việc hạch toán kế toán, kê khai, nộp thuế, hiện đại hóa trong công tác quản trị doanh nghiệp.

Hóa đơn điện tử - giải pháp "vàng" cho doanh nghiệp ảnh 1

Theo Tổng cục Thuế, hiện nay hầu hết các tỉnh, thành trên cả nước đều đã có doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử. Tại Nghệ An, Cục Thuế tỉnh đã phối hợp với các đơn vị cung cấp dịch vụ HĐĐT triển khai hóa đơn điện tử cho các doanh nghiệp trên địa bàn; đến nay, đã có 35 đơn vị sử dụng HĐĐT.

Cung cấp giải pháp hóa đơn “thông minh”

Xu hướng giao dịch mua bán hàng hóa dịch vụ, thanh toán bằng hình thức điện tử đang phát triển, thúc đẩy nhu cầu sử dụng hóa đơn điện tử ngày càng tăng lên.

Đáp ứng nhu cầu đó, thời gian qua, Cục Thuế Nghệ An đã phối hợp với các đơn vị cung cấp dịch vụ HĐĐT triển khai sâu rộng hóa đơn "thông minh" này cho các doanh nghiệp, đồng thời tiếp tục tuyên truyền, hỗ trợ, vận động các doanh nghiệp đủ điều kiện theo quy định tiếp tục chuyển sang sử dụng HĐĐT.

Hóa đơn điện tử - giải pháp "vàng" cho doanh nghiệp ảnh 2

Là một trong những đơn vị tiên phong sử dụng HĐĐT, từ năm 2015 đến nay, trung bình mỗi tháng, Viettel Nghệ An phát hành ra gần 1 triệu HĐĐT cho khách hàng.

Hiện nay Viettel Nghệ An  là một trong số các đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử (S invoice) cho các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn tỉnh.

Giải pháp hóa đơn điện tử S-Invoice của Viettel được ký bằng chữ ký số đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu và có giá trị pháp lý như hóa đơn giấy. Với hóa đơn điện tử S-Invoice mà Viettel đang cung cấp, doanh nghiệp sẽ giảm thiểu được 75% thời gian khởi tạo, lập và phát hành hóa đơn; thuận tiện trong việc phân tích, báo cáo thống kê. Hằng năm, doanh nghiệp cũng sẽ tiết kiệm được 80% chi phí in ấn, giao nhận, lưu trữ và bảo quản hóa đơn.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi không phải bỏ ra khoản đầu tư về hạ tầng, phần mềm để triển khai HĐĐT, mà sẽ được cấp tài khoản sử dụng trên hệ thống HĐĐT của Viettel để thực hiện nghiệp vụ tạo lập, phát hành, lưu trữ hóa đơn theo nhu cầu.

Để hỗ trợ sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử S-Invoice, Viettel hiện cũng đang cung cấp nhiều dịch vụ đồng bộ với chính sách ưu đãi như: Chữ ký số (Viettel - CA), Tin nhắn thương hiệu (SMS brandname)… làm tiền đề cho HĐĐT được doanh nghiệp ứng dụng một cách nhanh chóng và rộng rãi. 

Giải pháp hóa đơn thông minh S invoice - Viettel

Để biết thêm chi tiết vui lòng truycập: https://sinvoice.viettel.vn/

Hoặc liên hệ tổng đài: 18008000 nhánh 1 (miễn phí).

Tin mới

Nghệ An: Tăng cường phối hợp trong quản lý thị trường dịp cuối năm

Nghệ An: Tăng cường phối hợp trong quản lý thị trường dịp cuối năm

(Baonghean.vn) - Tình trạng buôn lậu, hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng... trên địa bàn cả nước cũng như Nghệ An vẫn còn diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng trên tất cả các tuyến, lĩnh vực, địa bàn, với nhiều thủ đoạn tinh vi, nhất là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. 
Tự hào hai tiếng Việt Nam!

Tự hào hai tiếng Việt Nam!

(Baonghean.vn) - Cách đây 50 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân và dân miền Bắc đã tổ chức chiến dịch phòng không quy mô lớn vào những ngày cuối tháng 12/1972, đánh bại chiến dịch tập kích đường không chiến lược của đế quốc Mỹ vào Hà Nội, Hải Phòng và một số địa phương.
Lớp học xóa mù nơi bản Mông biên giới

Lớp học xóa mù nơi bản Mông biên giới

(Baonghean.vn) - Từ hơn 3 tháng nay, đều đặn từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, ban ngày lên nương rẫy, tối đến, phụ nữ ở bản Mông Mường Lống, xã Tri Lễ (Quế Phong) lại rủ nhau tới lớp học xóa mù do Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức để học chữ phổ thông.
Messi khiêu khích Hà Lan; Văn Quyết muốn được dự AFF Cup 2022

Messi khiêu khích Hà Lan; Văn Quyết muốn được dự AFF Cup 2022

(Baonghean.vn) - Ở trận tứ kết World Cup 2022 hôm qua, Lionel Messi nhiều lần tỏ thái độ với HLV Louis van Gaal, trợ lý Edgar Davids và tiền đạo Wout Weghorst; Quả bóng vàng 2020 kỳ vọng sẽ trở lại đấu trường bậc nhất Đông Nam Á sau 4 năm cùng HLV Park là những tin tức thể thao nổi bật 24h qua.
AFF CUP 2022: Quang Hải trở về và nỗi lo kế cận

AFF CUP 2022: Quang Hải trở về và nỗi lo kế cận

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi World Cup 2022 kết thúc, Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup 2022) cũng bắt đầu khởi tranh với “chu kỳ” không phải 2 năm/lần như trước mà liên tục trong 2 năm 2021, 2022, do trước đó vướng đại dịch Covid-19.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/12

(Baonghean.vn) - Hôm nay, Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tiến hành phiên bế mạc. Tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh đã xem xét, thông qua 34 báo cáo, 19 nghị quyết. Có nhiều nghị quyết dự kiến sẽ tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội tỉnh năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chúc mừng các chức sắc, chức việc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh được tấn phong giáo phẩm, suy cử chức danh

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chúc mừng các chức sắc, chức việc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh được tấn phong giáo phẩm, suy cử chức danh

(Baonghean.vn) - Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An vinh dự có 3 vị được tấn phong giáo phẩm: Thượng tọa Thích Thọ Lạc được tấn phong Hòa thượng; Đại đức Thích Minh Hương được tấn phong Thượng tọa, Sư cô Thích Diệu Nhẫn được tấn phong Ni sư.
Nhật, Anh, Italy hợp tác chế tạo chiến đấu cơ

Nhật, Anh, Italy hợp tác chế tạo chiến đấu cơ

(Baonghean.vn) - Nhật Bản, Anh và Italy đang đưa các dự án máy bay chiến đấu phản lực thế hệ tiếp theo vào mối quan hệ đối tác đột phá trải dài khắp châu Âu và châu Á. Đây là dự án hợp tác quốc phòng công nghiệp lớn đầu tiên của Nhật Bản ngoài Mỹ kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai.