Hoa Kỳ thừa nhận sự giảm sút về mức độ sẵn sàng chiến đấu của quân đội

Cơ quan Thẩm định Trách nhiệm Chính phủ Hoa Kỳ đã thừa nhận sự giảm sút về mức độ sẵn sàng chiến đấu của quân đội nước này trong những năm gần đây - RT đưa tin, có tham chiếu đến báo cáo của cơ quan.
Quân đội Mỹ. Ảnh
Quân đội Mỹ. Ảnh: Military colonel

Lưu ý rằng mức độ sẵn sàng chiến đấu chung của đất nước vẫn còn thấp và cho thấy không có cải thiện kể từ năm 2013. Lý do cho tình trạng này, theo các tác giả của báo cáo, là do sự tham gia của Hoa Kỳ trong những cuộc xung đột quân sự, "sự không chắc chắn" về tài trợ và cắt giảm trong cấu trúc quân sự.

Đồng thời, tài liệu cũng cho biết, "đối thủ" của Hoa Kỳ trong những năm gần đây đã cải thiện khả năng quân sự của họ.

"Mục tiêu chính đặt ra cho Bộ Tư lệnh Lục quân Hoa Kỳ là khôi phục sự sẵn sàng chiến đấu…, cũng như chuẩn bị cho các hoạt động quân sự quy mô lớn có thể xảy ra nhằm chống lại các đối thủ tầm cỡ thế giới như Nga hoặc Trung Quốc", báo cáo viết.

Các tác giả của tài liệu nhấn mạnh rằng gần đây Lầu Năm Góc đã phải đưa ra những quyết định khó khăn. Tình hình trở nên phức tạp bởi các vấn đề phân bổ quân số trong lĩnh vực an ninh mạng, chiến tranh điện tử và thiếu nhân viên quân sự để phục vụ trong biên chế hệ thống tên lửa phòng không Patriot và THAAD.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.