Hoa Kỳ thừa nhận sự giảm sút về mức độ sẵn sàng chiến đấu của quân đội

Cơ quan Thẩm định Trách nhiệm Chính phủ Hoa Kỳ đã thừa nhận sự giảm sút về mức độ sẵn sàng chiến đấu của quân đội nước này trong những năm gần đây - RT đưa tin, có tham chiếu đến báo cáo của cơ quan.
Quân đội Mỹ. Ảnh
Quân đội Mỹ. Ảnh: Military colonel

Lưu ý rằng mức độ sẵn sàng chiến đấu chung của đất nước vẫn còn thấp và cho thấy không có cải thiện kể từ năm 2013. Lý do cho tình trạng này, theo các tác giả của báo cáo, là do sự tham gia của Hoa Kỳ trong những cuộc xung đột quân sự, "sự không chắc chắn" về tài trợ và cắt giảm trong cấu trúc quân sự.

Đồng thời, tài liệu cũng cho biết, "đối thủ" của Hoa Kỳ trong những năm gần đây đã cải thiện khả năng quân sự của họ.

"Mục tiêu chính đặt ra cho Bộ Tư lệnh Lục quân Hoa Kỳ là khôi phục sự sẵn sàng chiến đấu…, cũng như chuẩn bị cho các hoạt động quân sự quy mô lớn có thể xảy ra nhằm chống lại các đối thủ tầm cỡ thế giới như Nga hoặc Trung Quốc", báo cáo viết.

Các tác giả của tài liệu nhấn mạnh rằng gần đây Lầu Năm Góc đã phải đưa ra những quyết định khó khăn. Tình hình trở nên phức tạp bởi các vấn đề phân bổ quân số trong lĩnh vực an ninh mạng, chiến tranh điện tử và thiếu nhân viên quân sự để phục vụ trong biên chế hệ thống tên lửa phòng không Patriot và THAAD.

Tin mới

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Căn cước sửa đổi; Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập; Nhiều hoạt tình nguyện của tuổi trẻ; Khai mạc Giải Bóng đá Cúp Hội Nhà báo Nghệ An; Sôi động giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An... là những thông tin nổi bật ngày 10/6.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.
Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Nhi đồng Nam Đàn được đánh giá là đội có chiến thuật và kỷ luật cao, nên khi đối đầu với Nhi đồng Nghĩa Đàn, các cầu thủ nhí của Quê Bác dành ưu thế hoàn toàn. Trận đấu diễn ra trên "nửa sân" và kết thúc với tỷ số 3-0 cho Nhi đồng Nam Đàn. 
Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

(Baonghean.vn) - Vào mùa Hè nắng nóng đòi hỏi hệ thống quạt nước hoạt động liên tục để cung cấp đủ ô xy trong ao tôm, do đó việc mất điện lưới liên tục khiến người nuôi tôm thấp thỏm lo âu. Chủ động phương án cứu tôm mỗi khi mất điện, có những chủ đầm đã phải sử dụng máy phát điện "khủng".