Hoạt động của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) - Chi nhánh Nghệ An vẫn ổn định

(Baonghean) Những ngày qua, việc ông Nguyễn Đức Kiên - nguyên Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Chủ tịch Hội đồng sáng lập Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) bị Cơ quan Cảnh sát điều tra bắt tạm giam về hành vi “kinh doanh trái phép” đã gây xôn xao dư luận. Đặc biệt là khách hàng của Ngân hàng ACB càng quan tâm hơn đến hoạt động của ngân hàng này. Ngày 24/8, tức sau 4 ngày ông Kiên bị bắt, theo quan sát của phóng viên, tại Chi nhánh Ngân hàng TMCP Á Châu Nghệ An, mọi hoạt động giao dịch vẫn diễn ra bình thường. Lượng khách hàng vẫn ổn định, không có biến động.

Chị Nguyễn Hải Yến ở phường Lê Lợi (TP.Vinh) đang làm thủ tục gửi tiền tiết kiệm vui vẻ cho hay: “Tôi là khách hàng thường xuyên của Ngân hàng ACB Nghệ An. Mấy ngày hôm nay tôi đọc báo và xem truyền hình thấy đưa tin ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt, nhưng đó là sai phạm của cá nhân ông Kiên với các “công ty con” của ông ấy, chứ không liên quan gì đến Ngân hàng ACB. Tôi và nhiều người vẫn tin tưởng ACB. Sáng nay (24/8) tôi vẫn đến gửi tiết kiệm 220 triệu đồng với kỳ hạn 12 tháng tại Ngân hàng ACB Chi nhánh Nghệ An”.

Khách hàng Võ Thị Thanh Nhàn - phường Lê Lợi cũng vui vẻ cho biết: “Trước đây tôi có thời gian dài học tập và làm việc tại TP.Hồ Chí Minh - nơi có Hội sở chính của ACB, thấy Ngân hàng ACB trong đó quy mô lớn mạnh, tôi thường giao dịch với họ. Nay chuyển về Nghệ An công tác, tôi cũng chọn ACB đồng hành cùng mình. Hôm nay có tiền nhàn rỗi, tôi đến ACB Nghệ An gửi tiết kiệm. Việc ông Kiên bị bắt chẳng ảnh hưởng gì đến ngân hàng, mà nếu giả sử có xảy ra rủi ro gì thì đã có Ngân hàng Nhà nước hỗ trợ.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Văn Chuẩn - Giám đốc Ngân hàng TMCP Á Châu - Chi nhánh Nghệ An khẳng định: Khách hàng vẫn đến giao dịch bình thường, không có biến động gì. Chi nhánh mới có hơn 2 năm hoạt động trên địa bàn Nghệ An, với tổng nguồn vốn huy động tại địa bàn khoảng 330 tỷ đồng. Đến ngày 24/8, tổng nguồn vốn huy động trên vẫn ổn định, không sụt giảm. Riêng ngày 23/8, chi nhánh huy động vốn đạt 3 tỷ đồng, trong đó có khách hàng gửi lớn 1 tỷ đồng; Bên cạnh đó, chỉ một vài khách hàng rút tiền trước hạn, và có một số ít khách hàng đến hạn rút vẫn tiếp tục gửi lại tại chi nhánh. Nhìn chung, khách hàng trên địa bàn Nghệ An không có phản ứng gì, mọi hoạt động của chi nhánh vẫn diễn ra bình thường. Toàn bộ hệ thống của ACB chủ động sẵn sàng đáp ứng tất cả nhu cầu của khách hàng. Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An cũng cho biết đã cam kết sẵn sàng hỗ trợ ACB nếu có xảy ra bất thường.

Chị Võ Thị Lan Anh - Thủ quỹ của Ngân hàng ACB chi nhánh Nghệ An cho biết thêm: “Khách hàng vẫn đến gửi tiết kiệm bình thường. Cụ thể, ngày 23/8, tổng các nguồn tiền mặt vào Ngân hàng ACB Nghệ An đạt xấp xỉ 10 tỷ đồng. Hiện chúng tôi đang áp dụng lãi suất tiền gửi theo từng tháng cho “Tiết kiệm 12+ kỳ hạn 12 tháng” nên cũng thu hút khách gửi tiết kiệm”.

Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Nghệ An cũng khẳng định: “Ngân hàng Nhà nước đang theo dõi sát diễn biến thị trường tiền tệ. Trường hợp cần thiết, Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng hỗ trợ thanh khoản để ổn định và bảo đảm bảo an toàn hệ thống, trong đó có ACB”.

Quỳnh Lan

tin mới

Sen vàng

Vòng xuyến 'Sen vàng Phương Đông' tại thành phố Vinh sẽ được hoàn thiện trong ít ngày nữa

(Baonghean.vn) - Sáng 26/9, bông sen vàng - biểu tượng mới tại vòng xuyến Phương Đông đã được “trình làng” tại TP. Vinh. Bông sen khổng lồ này vừa là điểm nhấn tại nút giao thông quan trọng, vừa tượng trưng cho một thành Vinh tỏa sáng, nhưng vẫn đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống.

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong đêm 25 và sáng ngày 26/9, trên địa bàn huyện Thanh Chương đã xảy ra mưa to đến rất to, lượng mưa đo được từ khoảng 150 - 170 mm; một số tuyến đường ở các xã, thị trấn bị ngập cục bộ.

Vùng cam Quỳ Hợp còn được chuyển sang trồng ngô sinh khối. Ảnh: Văn Trường

Vựa cam Quỳ Hợp giờ trồng bạt ngàn mía, ngô

(Baonghean.vn) - Một thời vùng cam huyện Quỳ Hợp từng được mệnh danh là thủ phủ của cam Vinh xứ Nghệ, là niềm tự hào của người dân địa phương. Nhiều hộ trở thành tỷ phú nhờ cây cam. Tuy nhiên, những năm qua, cam Quỳ Hợp đã lụi tàn, thay vào đó là bạt ngàn mía, ngô, chè.

Cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới của Tập đoàn TH: Đòn bẩy cho phát triển nông nghiệp sạch Việt Nam

Cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới của Tập đoàn TH: Đòn bẩy cho phát triển nông nghiệp sạch Việt Nam

(Baonghean.vn) - Các chuyên gia quốc tế nhận định, cụm trang trại bò sữa của TH đi vào hoạt động là bước đột phá trong ngành chăn nuôi Việt Nam. Trang trại không chỉ mang lại dòng sữa tươi sạch tiêu chuẩn quốc tế mà còn thúc đẩy nền nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ phát triển.

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh ghế massage

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh ghế massage tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

(Baonghean.vn) - Sáng 25/9, tại xã Quỳnh Trang, Thị xã Hoàng Mai, Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV có cuộc tiếp xúc cử tri, kết hợp tiếp xúc chuyên đề trước kỳ họp thứ 6. Cử tri Hoàng Mai phản ánh nhiều nội dung liên quan xây dựng, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, nguồn tín dụng lãi suất tốt dành cho các doanh nghiệp thủy sản nói riêng và lĩnh vực xuất khẩu nông sản nói chung khá dồi dào. Chương trình được kỳ vọng tạo đà bứt phá cho xuất khẩu những tháng cuối năm, tuy nhiên cho đến thời điểm này, doanh nghiệp không mặn mà.

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.