#học giỏi

41 kết quả

Hoa nở trên đá - Kỳ 2: Gian nan đi tìm con chữ

Hoa nở trên đá - Kỳ 2: Gian nan đi tìm con chữ

(Baonghean.vn) - Giảng đường đại học có lẽ sẽ thật xa đối với những học sinh nghèo, vời bởi sau tờ giấy báo trúng tuyển là những gánh nặng khó có thể đong đếm, ước mơ của các em rồi sẽ dang dở nếu không nhận được sự giúp đỡ.
Hoa nở trên đá - Kỳ 1: Những mùa vui

Hoa nở trên đá - Kỳ 1: Những mùa vui

(Baonghean.vn) - Mùa vui của học trò xứ Nghệ thường đến vào tháng 8 khi kết quả của các kỳ thi bắt đầu được công bố. Và trên bảng vàng thành tích, dường như năm nào cũng gọi tên những thủ khoa, á khoa xứ Nghệ.
m Nguyễn Quý Dương - tác giả lá thư xúc động

Xúc động lời tri ân cô giáo của nam sinh mồ côi học giỏi

(Baonghean.vn) - Bằng hình thức viết thư truyền thống, Nguyễn Quý Dương – một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt ở Trường THPT Thanh Chương 3 (Nghệ An) đã gửi đến thầy cô những lời tri ân chân thành nhất. Có lẽ đó cũng là tình cảm của nhiều học sinh dành cho thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.
Thảo Lê

Thành tích đáng nể của cô trò nghèo, mồ côi bố

(Baonghean.vn) - Sinh ra tại bản nghèo Mường Piệt (Thông Thụ, Quế Phong), bố mất khi em mới vài tháng tuối, 7 năm sau mẹ đi bước nữa, cuộc sống đói nghèo đeo bám nhưng Thảo Lê, học sinh lớp 7B trường THCS Đồng Văn (Quế Phong) đã vượt qua nghịch cảnh, trở thành tấm gương điển hình trong học tập.
Trong ngôi nhà nhỏ, Trang là điểm tựa tinh thần cho các em. Ảnh: Lương Nga

Nghị lực phi thường của cô học trò mồ côi vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Bố mất năm em lên 10 tuổi, 4 năm sau căn bệnh ung thư quái ác cũng cướp đi người mẹ của em. Mới 14 tuổi em đã phải hứng chịu những mất mát to lớn, lại là chị của 2 đứa em trai, quanh em không một người thân thiết. Vậy nhưng vượt qua nỗi đau, em đã làm được nhiều hơn ở tuổi của mình.
Cô bé lớp 3 một mình chăm bà ngoại

Cô bé lớp 3 một mình chăm bà ngoại

(Baonghean.vn) - Mẹ đi làm ăn xa, một mình ở với bà ngoại già yếu, bệnh tật, gia cảnh nghèo khó thế nhưng cô học trò nghèo Nguyễn Thị Hường, học sinh lớp 3B, Trường THCS xã Quỳnh Hoa vẫn luôn nỗ lực vượt qua hoàn cảnh trở thành học sinh giỏi và cán bộ lớp năng nổ.
Hoàn cảnh đáng thương của cô bé mồ côi học giỏi

Hoàn cảnh đáng thương của cô bé mồ côi học giỏi

(Baonghean.vn) - Chúng tôi đến thăm gia đình em Nguyễn Thị Kim Thư, học sinh lớp 3C, Trường Tiểu học Quỳnh Thiện B, Thị xã Hoàng Mai đúng lúc em vừa đi học về. Cởi bỏ cặp sách, Thư ra giếng giặt quần áo và phụ giúp dì nấu cơm. Sớm ý thức về hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cô bé Thư khá tự lập, “người lớn” hơn các bạn cùng trang lứa.
Cô bé quê lúa hát hay, học giỏi

Cô bé quê lúa hát hay, học giỏi

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi bí quyết để vừa hát hay vừa học giỏi, Như nói rằng “Cháu không có bí quyết chi, chỉ có say mê thôi, đặt việc học tập lên hàng đầu, học mà vẫn hát, hát mà không quên học”.
Trao học bổng cho 45 học sinh khuyết tật vượt khó

Trao học bổng cho 45 học sinh khuyết tật vượt khó

(Baonghean.vn) - Chiều 12/11, Hội Khuyến học Việt Nam phối hợp với Thường trực Hội Bảo trợ người khuyến tật và trẻ mồ côi, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Lễ trao tặng quà và học bổng cho học sinh khuyết tật vươn lên học giỏi tại Nghệ An.
Cậu học trò nghèo và ước mơ trở thành cảnh sát

Cậu học trò nghèo và ước mơ trở thành cảnh sát

 Sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo hiếu học Bạch Ngọc, với ước mơ trở thành người cảnh sát nhân dân, trong những ngày đang ngồi trên ghế nhà trường, Võ Minh Hiếu  đã luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên học giỏi. Với kết quả 28,75 điểm tại kì thi THPT quốc gia vừa qua thì ước mơ của cậu trò nghèo nay đã trở thành hiện thực.