Học khá, đá bóng hay, công tác đội giỏi

(Baonghean) - Ở đội bóng nhi đồng Quỳ Châu, ai cũng yêu mến cầu thủ  số 3 Nguyễn Duy Tùng. Bởi không chỉ đá bóng hay, Tùng còn là lớp trưởng gương mẫu của lớp 5A, đội trưởng đội nghi thức chỉ huy đội cờ, đội trống của trường tiểu học thị trấn Tân Lạc - Quỳ Châu.

Trong đội bóng Tùng cũng là cầu thủ có ý thức kỉ luật tốt, ăn nói dõng dạc, lễ phép được HLV Nguyễn Xuân Mai yêu quý, tin tưởng và coi như “trụ cột”. Chơi ở vị trí hậu vệ, Duy Tùng luôn gắng sức cản phá những đợt tấn công của tiền đạo đối phương về phía khung thành của đội nhà và kiến thiết những đường bóng tốt để đồng đội ghi bàn. Và chính em là người có công lớn giúp Quỳ Châu giành chiến thắng trước nhi đồng Yên Thành với tỷ số 2-1 ở lần xung trận đầu tiên.

Ham mê bóng đá, tích cực tham gia công tác đội nhưng không vì thế mà Tùng sao nhãng chuyện học hành. Ngược lại lớp trưởng lớp 5A rất chăm học và học rất giỏi. Năm học nào Tùng cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi trường. Năm học 2010-2011 vừa qua Tùng vẫn tiếp tục ở tốp đầu về học tập với điểm tổng kết khá cao: toán 9, văn 9, khoa học 10, địa 10, sử 9….  Và Tùng cũng là một trong số những cầu thủ có tên trong danh sách năm nay được Tỉnh đoàn khen thưởng “học khá, đá bóng hay, tham gia công tác đội”.

G.Huy- S.Hoàng

tin mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).