Học sinh biểu diễn tại Đại hội Thể dục - Thể thao đã nhận đủ tiền bồi dưỡng

Tiến Hùng - Mỹ Hà -

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Một ngày sau khi Báo Nghệ An phản ánh, đơn vị tổ chức sự kiện đã chi trả toàn bộ tiền bồi dưỡng cho 1.000 học sinh biểu diễn tại Đại hội Thể dục - Thể thao. 
Học sinh biểu diễn tại Đại hội Thể dục - Thể thao đã nhận đủ tiền bồi dưỡng ảnh 1

1.000 học sinh được huy động tham gia biểu diễn Lễ khai mạc Đại hội Thể dục - Thể thao. Ảnh: Đức Anh

Tối 30/11, lãnh đạo Phòng quản lý Thể dục - Thể thao (Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh), cho biết phía đơn vị tổ chức sự kiện đã chi trả toàn bộ phần còn lại khoản tiền bồi dưỡng cho 4 trường có các em học sinh tham gia biểu diễn tại Đại hội Thể dục - Thể thao tỉnh.

Xác nhận với phóng viên Báo Nghệ An, đại diện Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng cho biết, nhà trường đã nhận được toàn bộ số tiền để chi trả chế độ bồi dưỡng cho hơn 200 học sinh với tổng số tiền gần 95 triệu đồng. Ngay sau đó, nhà trường đã tiến hành hoàn thiện các thủ tục để chi trả cho học sinh.

Đại diện Trường THPT Lê Viết Thuật cũng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin chậm chi trả chế độ cho học sinh, đại diện của công ty tổ chức sự kiện đã trực tiếp liên lạc với nhà trường và cam kết sớm chi trả trước ngày 30/11. Trong ngày hôm nay nhà trường cũng đã nhận đủ số tiền cho học sinh. Các trường còn lại, cũng đã nhận đủ số tiền để chi trả chế độ cho học sinh tham gia đồng diễn.

Trước đó, như Báo Nghệ An đã phản ánh, để chuẩn bị cho Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IV của tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản gửi các nhà trường để điều động 1.000 học sinh tham gia tập luyện cho màn đồng diễn đêm khai mạc. Tuy nhiên, dù lễ khai mạc đã kết thúc gần 4 tháng, nhưng các học sinh tham gia chỉ mới nhận được một nửa số tiền bồi dưỡng.

Theo quy định, mỗi em sẽ được bồi dưỡng 30.000 đồng/ngày đi diễn tập; 40.000 đồng/ngày tổng duyệt và 70.000 đồng cho ngày biểu diễn. Ngoài ra, các giáo viên sẽ được nhận 60.000 đồng/ngày đi tham gia cùng các em. Tính ra, tổng cộng mỗi em sẽ nhận được khoản tiền 620.000 đồng bồi dưỡng cho 19 ngày. Ngay sau buổi tổng duyệt, công ty đã chi trả cho mỗi em 350.000 đồng.

Lãnh đạo Phòng Quản lý thể dục thể thao (Sở Văn hóa - Thể thao Nghệ An) cho biết, chương trình lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh năm nay được Sở ký hợp đồng trọn gói với 1 công ty tổ chức sự kiện. Trách nhiệm chi trả các khoản tiền bồi dưỡng vì thế thuộc về phía công ty./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.
3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.