Học sinh có thành tích cao trong học tập sẽ được tỉnh Nghệ An tuyên dương trong năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Đây là hoạt động thường niên đã được tỉnh Nghệ An tổ chức nhiều năm nay nhằm kịp thời biểu dương, tôn vinh học sinh giỏi, học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi tới các nhà trường về việc Tuyên dương học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia, học sinh đạt điểm cao tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Theo đó, để kịp thời biểu dương, tôn vinh những học sinh đạt thành tích cao trong học tập, năm nay Nghệ An dự kiến sẽ tuyên dương nhiều đối tượng.

Học sinh có thành tích cao trong học tập sẽ được tỉnh Nghệ An tuyên dương trong năm 2023 ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung và Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình trao Bằng khen và phần thưởng cho các em học sinh giỏi Quốc gia đạt các giải: Nhất, Nhì, Ba trong năm 2022. Ảnh tư liệu Thành Cường

Đó là học sinh đạt giải quốc tế, khu vực. Học sinh đạt giải cao tại các kỳ thi, cuộc thi quốc gia. Đó là Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; Cuộc thi Khoa học kỹ thuật học sinh trung học; Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp; Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Bên cạnh đó, Nghệ An sẽ tuyên dương các học sinh đạt điểm cao tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Đối tượng được tuyên dương dự kiến gồm 20 em có tổng điểm 6 môn thi xếp từ cao xuống (không có môn nào dưới 5 điểm) đối với các thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (KHTN): Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Tỉnh cũng sẽ tuyên dương 20 em có tổng điểm 6 môn thi xếp từ cao xuống (không có môn nào dưới 5 điểm) đối với các thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (KHXH): Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Học sinh có thành tích cao trong học tập sẽ được tỉnh Nghệ An tuyên dương trong năm 2023 ảnh 2
Tiết ôn tập của học sinh lớp 12 - Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn. Đây là một trong những trường có nhiều học sinh được tuyên dương trong năm học 2021 - 2022. Ảnh: Mỹ Hà.

Ngoài ra, tỉnh cũng sẽ chọn 5 em học sinh dân tộc ít người có tổng điểm 6 môn thi liền kề cao thứ 20 (không có môn nào dưới 5 điểm) đối với các bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và 5 em học sinh dân tộc ít người có tổng điểm 6 môn thi liền kề em cao thứ 20 (không có môn nào dưới 5 điểm) đối với các bài thi tổ hợp Khoa học xã hội. Cùng với văn bản này, Sở cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục cần phải thông tin đến cho học sinh, giáo viên để cùng phấn đấu. Đồng thời có kế hoạch tổ chức ôn thi phù hợp, động viên giáo viên, học sinh nỗ lực thi đua để đạt được kết quả cao tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Trước đó, trong năm học 2021 – 2022, Nghệ An đã trích gần 3 tỷ đồng để khen thưởng cho 140 học sinh giỏi quốc tế, khu vực, quốc gia và học sinh đạt điểm cao Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 và giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi./.

Tin mới

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

(Baonghean.vn) - Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình" nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hội tiến hành thảo luận tại tổ và tại hội trường; Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An chúc mừng nhóm tác giả Báo Nghệ An đạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất; Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An...
Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

(Baonghean.vn) - Mục đích của Mỹ không chỉ kiềm chế Nga, mà còn ứng phó dễ dàng hơn với Trung Quốc - quốc gia được xem là thách thức lâu dài và nghiêm trọng nhất với Mỹ. Tuy nhiên, ẩn đằng sau những mục đích rõ ràng đó, Mỹ đang che giấu những lợi ích lớn hơn mà Washington muốn chiếm lĩnh lâu dài.