Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao 330 triệu đồng hỗ trợ nhân dân vùng ngập lụt

(Baonghean.vn) - Để giúp người dân tỉnh Nghệ An sớm khắc phục thiệt hại do lũ lụt, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã hỗ trợ 150 triệu đồng tiền mặt, 6 tấn gạo, 200 hộp bột lọc nước và 3 cái xuồng; tổng trị giá là 330 triệu đồng.

Ngày 3/11, đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã về xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương thăm và trao quà hỗ trợ các hộ dân bị ngập nặng trong đợt mưa lũ vừa qua. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Hải Anh - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Huyện Thanh Chương,Hội Chữ thập đỏ tỉnh...

Ảnh: Thu Hương

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà và  động viên bà con xã Thanh Xuân  (Thanh Chương) khắc phục khó khăn, ổn định lại cuộc sống. Ảnh: Thu Hương

Để giúp người dân tỉnh Nghệ An sớm khắc phục thiệt hại do lũ lụt, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã hỗ trợ 150 triệu đồng tiền mặt, 6 tấn gạo, 200 hộp bột lọc nước và 3 cái xuồng; tổng trị giá 330 triệu đồng cho tỉnh Nghệ An. 

Tại xã Thanh Xuân - xã bị ngập sâu nhất huyện Thanh Chương, đoàn đã trao 3 xuồng cứu trợ, 2 tấn gạo và 101 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng).

Ảnh: Thu Hương

Trao 101 suất quà, giúp bà con khắc phục sau thiên tai bão lụt. Ảnh: Thu Hương

Ảnh: Thu Hương

Ngoài tiền mặt, mỗi hộ dân còn được nhận 10 kg gạo. Ảnh: Thu Hương

Ảnh: Thu Hương

Đoàn thăm, trao quà cho gia đình bà Trần Thị Lý hộ đơn thân ở xóm Xuân Lan, xã Thanh Xuân. .Ảnh: Thu Hương

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ mất mát đau thương với gia đình 2 cháu Phan Thị Trang, 13 tuổi và Trần Thị Ánh 14 tuổi - chị em con cô con cậu, đều là học sinh Trường THCS Võ Liệt, huyện Thanh Chương bị đuối nước thương tâm trong đợt lũ vừa qua.

Ảnh: Thu Hương

Đoàn đến thăm và động viên, chia buồn với gia đình cháu Phan Thị Trang  bị đuối nước trong đợt mưa lũ vừa qua. Ảnh: Thu Hương

Ảnh: Thu Hương

Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và tỉnh Nghệ An chia buồn sâu sắc đến gia đình  cháu Trần Thị Ánh (14 tuổi) bị tử vong do đuối nước trong đợt mưa lũ vừa qua. Ảnh: Thu Hương

Số tiền và 4 tấn gạo còn lại, đoàn giao Hội Chữ thập đỏ Nghệ An sẽ hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ ở các huyện: Hưng Nguyên, Nghi Lộc, Yên Thành và Anh Sơn.

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.
Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân, huyện Quỳnh Lưu đã nỗ lực vượt khó về đích xây dựng nông thôn mới. Ngày 25/3 tới đây, huyện Quỳnh Lưu long trọng tổ chức Lễ đón Bằng đạt chuẩn huyện NTM và khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023.