Hội Cựu giáo chức Nghệ An tham gia tích cực vào công tác khuyến học, khuyến tài

(Baonghean.vn) - Sáng 6/1, Hội Cựu giáo chức Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Hội Cựu giáo chức là hội xã hội nghề nghiệp, tập hợp hội viên là nhà giáo đã về hưu. Hiện toàn hội có gần 18.000 hội viên, chiếm trên 93,5% nhà giáo trong toàn tỉnh. Trong năm 2016, hội đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó nổi bật là hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên.

Các đại biểu góp ý cho kế hoạch hoạt động năm 2017
Các đại biểu góp ý cho kế hoạch hoạt động năm 2017. Ảnh: Mỹ Hà.

Bên cạnh đó, phát huy năng lực, trí tuệ và phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo, hội đã tham gia tích cực trong công tác tuyên truyền, triển khai các cuộc vận động lớn của ngành, của hội. Đặc biệt, hội đã tham gia tích cực vào hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội tập ở cơ sở. Từ phong trào này, xuất hiện nhiều tấm gương điển hình trong việc vận động, huy động xã hội hóa ủng hộ học sinh nghèo, cô đơn, tàn tật,  tổ chức các lớp học chống lưu ban, phụ đạo cho học sinh học yếu, học sinh bỏ học…

Lớp học miễn phí cho học sinh nghèo do các cựu giáo chức phường Lê Lợ (TP Vinh) tổ chức.
Lớp học miễn phí cho học sinh nghèo do các cựu giáo chức phường Lê Lợi (TP Vinh) tổ chức. Ảnh: Mỹ Hà.

Năm 2017, Hội Cựu giáo chức Nghệ An đã phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hội Cựu giáo dục nhiệm kỳ III. Ngoài ra, hội cũng đã xây dựng chương trình hành động, chú trọng vào việc xây dựng và phát triển hội, chăm lo đời sống của hội viên, vận động hội viên gương mẫu tham gia vào công tác xã hội, vào các phong trào của địa phương.

Lãnh đạo Hội Cựu giáo chức tỉnh trao tặng Bằng khen của Trung ương hội cho các cá nhân xuất sắc
Lãnh đạo Hội Cựu giáo chức tỉnh trao tặng giấy khen  cho các cá nhân xuất sắc. Ảnh: Mỹ Hà

Dịp này, Hội Cựu giáo chức Việt Nam đã công nhận Hội Cựu giáo chức Nghệ An là Hội cựu giáo chức cơ sở vững mạnh và tặng bằng khen cho 5 hội cựu giáo chức cơ sở. Hội Cựu giáo chức tỉnh cũng đã tặng giấy khen cho 64 tập thể và 91 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội năm 2016.

Mỹ Hà

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.