Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2021

Phạm Bằng

(Baonghean.vn) - Sáng 8/1, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.
Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng chủ trì Hội nghị. Ảnh: Phạm Bằng
Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh chủ trì hội nghị. Ảnh: Phạm Bằng

Trong năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thiên tai, song Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) các cấp đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản quy phạm pháp luật của Đảng, Nhà nước.

Công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho các đối tượng theo đúng chương trình, kế hoạch, đạt và vượt chỉ tiêu được Bộ Quốc phòng và Bộ Công an giao. Công tác giáo dục QP&AN cho học sinh, sinh viên đi vào nề nếp, theo hướng tăng cường tính thực tiễn, ứng dụng.

Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2021 ảnh 2
Ông Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu ý kiến. Ảnh: Phạm Bằng

Công tác giáo dục QP&AN toàn dân có nhiều nội dung phong phú, hình thức đa dạng, phù hợp với từng vùng miền, địa phương, góp phần quan trọng làm chuyển biến nhận thức và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên và toàn dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới.

Hội đồng GDQP&AN cũng thẳng thắn đánh giá, quá trình thực hiện ở một số cơ quan vẫn chấp hành chưa nghiêm kế hoạch; Chất lượng giáo án, bài giảng đối tượng 4 ở cấp xã chuẩn bị còn sơ sài, thiếu chu đáo; Việc giáo dục truyền thống lịch sử của dân tộc cho học sinh chất lượng, hiệu quả chưa cao, nhất là cấp Tiểu học và THCS.

Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2021 ảnh 3
Ông Nguyễn Như Khôi - Giám đốc Đài PT-TH tỉnh phát biểu ý kiến. Ảnh: Phạm Bằng

Năm 2021, Hội đồng GDQP&AN tỉnh đề ra 4 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác GDQP&AN trên địa bàn. Trong đó, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, vai trò của các ban, ngành, đoàn thể; đẩy mạnh đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao hiệu quả công tác này theo hướng ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

Tại Hội nghị, các thành viên Hội đồng GDQP&AN tỉnh đã phân tích, đánh giá những ưu điểm, hạn chế trong năm 2020 và đóng góp nhiều ý kiến nhằm góp phần đưa công tác GDQP&AN trên địa bàn tỉnh ngày càng hiệu quả, chất lượng, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2021 ảnh 4
Đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu ý kiến. Ảnh: Phạm Bằng

Kết luận Hội nghị, Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng GDQP&AN tỉnh nhấn mạnh, trong năm 2020, mặc dù trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều lớp phải học trực tuyến nhưng chất lượng GDQP&AN vẫn được đảm bảo.

Chỉ ra những hạn chế trong công tác GDQP&AN của tỉnh trong năm 2020, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng GDQP&AN tỉnh nhấn mạnh, năm 2021 đất nước diễn ra sự kiện lớn là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Bên cạnh đó, tình hình dịch Covid-19 cũng như tình hình an ninh nông thôn, an ninh biên giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, khó lường. 

Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2021 ảnh 5
Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng GDQP&AN tỉnh phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Phạm Bằng
Vì vậy, công tác GDQP&AN cần có những nội dung mới, yêu cầu rất cao, đòi hỏi các cấp, các ngành từ tỉnh xuống cơ sở cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp hiệu quả. Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng GDQP&AN tỉnh cũng đề nghị các thành viên của Hội đồng phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trên cương vị công tác để đẩy mạnh công tác GDQP&AN trong năm 2021./.

Tin mới

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.