Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh tặng quà gia đình chính sách

(Baonghean.vn) - Chiều 30/7, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An do đồng chí Hồ Đức Thành - Chủ tịch hội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo và các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân huyện Quỳnh Lưu. 
Nhiều năm qua, huyện Quỳnh Lưu đã luôn làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, tri ân và tôn vinh các anh hùng liệt sỹ, giúp đỡ các gia đình vươn lên trong cuộc sống. Tại buổi làm việc, lãnh đạo Hội đã kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong huyện có sự giúp đỡ thiết thực để có thêm nguồn lực giúp đỡ các gia đình liệt sỹ. Ngay trong buổi làm việc đã có 8 doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ được 56 triệu đồng. 
Tặng nhà tình nghĩa cho bà Trương thị Duyệt - Mẹ Liệt sỹ
Đồng chí Hồ Đức Thành - Chủ tịch Hội trao tiền hỗ trợ làm nhà tình nghĩa cho bà Trương thị Duyệt - Mẹ Liệt sỹ ở xã Quỳnh Thắng
Ngay sau buổi làm việc, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh cùng với lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu đã đến trao tặng 2 sổ tiết kiệm cho 2 gia đình thân nhân liệt sỹ, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng gồm: Bà Trần Thị Soạn ở xóm Tuần A, xã Quỳnh Châu là vợ liệt sỹ; Bà Lê Thị Năm ở xóm 3, xã Quỳnh Hoa, là mẹ liệt sỹ. Đoàn cũng đã đến bàn giao nhà tình nghĩa cho Bà Trương Thị Duyệt - 84 tuổi, ở xóm 6 Đồng Tâm, xã Quỳnh Thắng, là mẹ của liệt sỹ Bùi Văn Cự. Hội đã hỗ trợ gia đình bà Duyệt 40 triệu đồng để làm nhà. 
Đợt trao sổ tiết kiệm và hỗ trợ làm nhà mới lần này của Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Nghệ An là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện sự tri ân đối với những người con của quê hương Quỳnh Lưu đã hy sinh thân mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc./.
 Bích Thuận

tin mới

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên lại đón hàng chục nghìn lượt khách từ mọi miền của Tổ quốc và bạn bè quốc tế về tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.

Đồng lúa và sen

Mùa vàng trên quê Bác

(Baonghean.vn) - Cùng với những đổi thay trên quê Bác, ngày mùa ở Kim Liên (Nam Đàn) dường như cũng đẹp hơn, rộn ràng hơn. 

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

(Baonghean.vn) - Dẫu tương lai phía trước còn rất mịt mờ nhưng bằng tình thương, sự động viên của cộng đồng và sự đồng cảm của những con người cùng cảnh ngộ, trên những gương mặt xám nghoét vì thiếu máu, vì chạy thận lâu ngày, tôi vẫn thấy nụ cười luôn toả nắng...

Họp

UBND tỉnh Nghệ An họp và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Chiều 15/5, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp để nghe và cho ý kiến về các nội dung: Chế độ dinh dưỡng đặc thù cho huấn luyện viên, vận động viên thành tích cao; đặt tên đường trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc; họp Ban chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh.

Bác Hồ

Chuyện những người từng vinh dự được gặp Bác Hồ

(Baonghean.vn) - Bác Hồ là lãnh tụ thiên tài của đất nước, vị Cha già của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, không chỉ người dân Việt Nam mà khắp thế giới đều ngưỡng mộ Người. Những ai từng được gặp gỡ, làm việc bên Bác đều xem đó là may mắn và niềm vinh dự theo suốt cuộc đời…

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

(Baonghean.vn) - Để hiểu hơn về những nỗ lực của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong việc đồng hành với các em thiếu nhi làm theo lời Bác dạy, Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với đồng chí Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An.

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã nghèo Huồi Tụ, Kỳ Sơn

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), vừa qua, Viettel Nghệ An triển khai chương trình "Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương" tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Huồi Tụ 1, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn.

Nhìn nhận và đối mặt bệnh 'sợ trách nhiệm' ở thanh niên

Nhìn nhận và đối mặt bệnh 'sợ trách nhiệm' ở thanh niên

(Baonghean.vn) - "Bệnh sợ trách nhiệm" là tiêu đề bài báo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đăng trên Tạp chí Cộng sản; được nhắc đến trong cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh".

Nghệ An tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tự kỷ

Nghệ An tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tự kỷ

(Baonghean.vn) - Chiều 13/5, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án "Thúc đẩy thực thi quyền trẻ em, đảm bảo trẻ em được tiếp cận với các nguồn hỗ trợ, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục đối với trẻ em bị hội chứng rối loạn phổ tự kỷ”.