Hội Hữu nghị Việt - Nga: Gặp mặt đầu Xuân

(Baonghean.vn) - Sáng 12/2, Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt – Nga tỉnh Nghệ An,  Hội cộng đồng người Việt tại tỉnh Ulianop (LB Nga) đã tổ chức buổi gặp gỡ đầu xuân Giáp Ngọ. Tới dự buổi gặp mặt có ông Trịnh Văn Quế Chủ tịch Hội cộng đồng người Việt ở tỉnh Ulianốp tại tỉnh Ulianốp – LB Nga, ông Đoàn Văn Nam - Chủ tịch Hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh Nghệ An, đại diện Sở Ngoại vụ.
 
Trao bằng khen cho cá nhân và tập thể.
 
Trong những năm gần đây, Hội Hữu nghị Việt Nga tỉnh Nghệ An và Hội cộng đồng người Việt tại tỉnh Ulianốp (LB Nga) đã có mối quan hệ phối hợp cùng chung mục tiêu là không ngừng củng cố và vun đắp cho tình đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa nhân dân 2 tỉnh kết nghĩa Nghệ An và Ulianốp.
 
Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh về việc xây dựng, nâng cấp Quảng trường - Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thành phố Ulianốp – tỉnh Ulianốp, 2 hội đã tích cực tham gia các hoạt động trong phạm vi, chức năng liên quan đến hội như tham gia ý kiến tại các cuộc họp bàn về “Giải pháp đầu tư xây dựng”, “Giải pháp huy động vốn”, “Phương án thiết kế tượng đài”. Hiện nay, Hội cộng đồng người Việt tại Ulianốp đã có kế hoạch tổ chức vận động cộng đồng người Việt ở Ulinốp và Liên bang Nga tham gia đóng góp vốn, chung tay với tỉnh xây dựng nâng cấp Tượng đài Bác. 
 
Nhân dịp buổi gặp đầu năm 2014 , Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Nghệ An đề nghị Hội cộng đồng người Việt ở tỉnh Ulianốp tích cực hơn nữa tham gia phối hợp hoạt động để thực hiện thành công nội dung “Chương trình kết nối Nghệ An - Ulianốp” đã được ký kết, nhất là thực hiện vai trò cầu nối về hoạt động đối ngoại nhân dân giữa 2 tỉnh.
 
Cũng nhân dịp này Hội Hữu nghị Việt  - Nga tỉnh Nghệ An đã trao bằng khen cho các cá nhân và tập thể đã có thành tích trong vai trò cầu nối về hoạt động đối ngoại nhân dân giữa hai tỉnh Nghệ An và Ulianốp
 
Thanh Nga