Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng cho gần 250 giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc

Mỹ Hà 16/07/2021 10:18

(Baonghean.vn) - Đây là hoạt động thường niên được Hội Khuyến học tỉnh duy trì nhiều năm nay. Những suất quà đã kịp thời động viên, khuyến khích thầy giáo, cô giáo và các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập.

Sáng 16/7, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ trao học bổng Quỹ Khuyến học Nghệ An cho học sinh vượt khó học giỏi năm học 2020 - 2021.

_Ông Nguyễn Văn Khoa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng cho các giáo viên làm tốt công tác bồi dưỡng cho Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Mỹ Hà
Ông Nguyễn Văn Khoa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng cho các giáo viên làm tốt công tác bồi dưỡng học sinh giỏi tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Mỹ Hà

Năm học 2020 - 2021 là một năm học gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Tuy nhiên, bằng tinh thần vượt khó, ngành Giáo dục Nghệ An vẫn đạt được nhiều thành tựu xuất sắc, nhiều em đạt học sinh giỏi ở các cấp học.

Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có 84 học sinh đạt giải, trong đó, có 7 giải Nhất, 25 giải Nhì, 27 giải Ba và 22 giải Khuyến khích. Ngoài ra, trường có 2 học sinh đạt 1 Huy chương Vàng kỳ thi Olympic Tin học châu Á và 2 Huy chương Bạc kỳ thi Olympic Tin học thế giới.

Lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh trao học bổng cho đại diện các địa phương. Ảnh: Mỹ Hà
Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng cho đại diện các địa phương. Ảnh: Mỹ Hà

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, tại buổi lễ, Hội Khuyến học tỉnh đã trao thưởng cho 37 giáo viên Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh đạt học sinh giỏi Quốc gia với số tiền là 37 triệu đồng. Trước đó, Hội Khuyến học tỉnh cũng đã trao 300 triệu đồng cho các học sinh giỏi quốc gia, quốc tế.

Cũng trong dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã trao thưởng 100 triệu đồng cho 200 học sinh vượt khó học giỏi của các huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên, Thanh Chương và thành phố Vinh.

Khen thưởng cho những học sinh vượt khó học giỏi của thành phố Vinh. Ảnh: Mỹ Hà
Khen thưởng cho những học sinh vượt khó học giỏi của thành phố Vinh. Ảnh: Mỹ Hà

Đây là hoạt động thường niên đã được Hội Khuyến học tỉnh duy trì nhiều năm nay. Những suất quà đã kịp thời động viên, khuyến khích thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đã có thành tích xuất sắc trong học tập. Từ đó, động viên các em học sinh vươn lên, vượt qua khó khăn để học tập, rèn luyện tốt và trở thành những con ngoan, trò giỏi.

Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng cho gần 250 giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO