Hội nghị toàn cầu về nông nghiệp khai mạc tại Hà Nội

Ngày 3/9 Hội nghị toàn cầu lần 2 về nông nghiệp, an ninh lương thực và biến đổi khí hậu khai mạc tại Hà Nội với hơn 500 đại biểu. Hội nghị do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với đối tác Hà Lan tổ chức cùng sự hỗ trợ của Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc và Ngân hàng Thế giới.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Bộ  Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát nêu rõ, nông nghiệp ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội của các quốc gia, tăng trưởng nông nghiệp một cách bền vững không chỉ đảm bảo cung cấp đủ lương thực để nuôi sống dân số hiện tại, số dân tăng thêm hàng năm mà còn góp phần nâng cao và cải thiện chất lượng cuộc sống người dân.

Hội nghị này sẽ tập trung vào việc xác định các nguồn tài chính mới, mở rộng nghiên cứu và  chuyển giao khoa học công nghệ, tăng cường đầu tư  của khu vực tư nhân thông qua cơ chế đối tác công tư, tăng cường quản lý rủi ro và đưa ra các giải pháp thực hiện thích hợp.

Để đạt được một nền nông nghiệp thân thiện với môi trường thúc đẩy phát triển bền vững và tăng trưởng xanh đảm bảo và đáp ứng đủ lương thực cho 9 tỷ người vào năm 2015, vấn đề đặt ra với mỗi quốc gia là phải xây dựng các chiến lược chính sách thích hợp nhằm thúc đẩy công nghiệp hóa và hiện đại hóa nền nông nghiệp thân thiện với môi trường.

Đồng thời, tăng cường hợp tác giữa các quốc gia để giải quyết những thách thức toàn cầu, khuyến khích khu vực tư nhân đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, huy động các nguồn lực để đầu tư nghiên cứu, ứng dụng công nghệ và phổ biến thông tin…

Trong 3 ngày làm việc, hội nghị sẽ xem xét  đánh giá các kết quả đạt được cũng như  đưa ra các điều chỉnh thích hợp trong lộ trình hành động từ hội nghị toàn cầu lần thứ nhất về nông nghiệp, an ninh lương thực và biến đổi khí hậu được tổ chức tại Hà Lan vào năm 2010.

Theo (Chinhphu.vn) - L.T

Tin mới

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.
Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

(Baonghean.vn) - Dẫn dắt Bayern Munich, cựu huấn luyện viên Chelsea nhận lương ‘khủng'; Tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA gạch tên, tuyển Việt Nam hưởng lợi; Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải tại Pau FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.