Hội người cao tuổi triển khai nhiệm vụ năm 2014

(Baonghean.vn) - Sáng 9/1, Hội người cao tuổi tổ chức tổng kết công tác hội  năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014.

Với hơn 342.000 hội viên tập trung tại 481 hội cơ sở, trong năm qua hội đã có nhiều hoạt động bổ ích, có ý nghĩa liên quan đến công tác chăm sóc người cao tuổi và phát huy vai trò người cao tuổi. Đó là các hoạt động như chúc thọ, mừng thọ, chăm sóc sức khỏe luyện tập thể dục, thể thao, văn hóa văn nghệ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị ở cơ sở, tham gia các chương trình khuyến học, tham gia xây dựng nông thôn mới, trồng cây xanh, bảo vệ môi trường. 

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Đặc biệt các hội viên cũng tham gia tích cực lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo, cải thiện cuộc sống. Toàn tỉnh có 1410 hội viên hội người cao tuổi là chủ trang trại, 419  người là chủ doanh nghiệp, có 12.036 người cao tuổi làm kinh tế giỏi.

Nhờ những hoạt động tích cực này, năm 2013 Hội người cao tuổi Nghệ An được Trung ương Hội Người cao tuổi tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu cụm Bắc Trung Bộ

Mỹ Hà

Tin mới

Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.