Hội Nông dân tỉnh Nghệ An phát động 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ' - Xuân Quý Mão 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Hội Nông dân tỉnh Nghệ An phát động phong trào mỗi chi hội trồng ít nhất 1 hàng cây, mỗi cán bộ, mỗi hội viên nông dân trồng ít nhất 1 cây xanh, xây dựng những hàng cây xanh, đẹp.

Sáng 8/2, tại Nhà Văn hóa xóm 2, xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” - Xuân Quý Mão 2023.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Quang Tùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu.

Hội Nông dân tỉnh Nghệ An phát động 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ' - Xuân Quý Mão 2023 ảnh 1

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Thanh Lê

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa Xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”, trong những năm qua, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã phát động Chương trình “Một triệu cây xanh, nông dân Nghệ An đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Hoạt động ý nghĩa này đã lan tỏa rộng khắp ở các cấp hội trong tỉnh, luôn nhận được sự đồng tỉnh ủng hộ của cấp ủy, chính quyền các cấp; sự tham gia tích cực của cán bộ, hội viên nông dân trong việc đóng góp công sức, vật chất để trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh.

Hội Nông dân tỉnh Nghệ An phát động 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ' - Xuân Quý Mão 2023 ảnh 2

Đồng chí Võ Văn Phong - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát động thi đua “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” - Xuân Quý Mão 2023. Ảnh: Thanh Lê

Kết quả đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh các cấp hội đã tổ chức trồng được 747 hàng cây, 86 vườn cây, với số cây xanh được trồng là 705.792 cây; xây dựng 460 vườn chuẩn nông thôn mới và 670 vườn mẫu nông dân theo hướng vườn chuẩn nông thôn mới.

Công tác chăm sóc, bảo vệ và phát triển các hàng cây, vườn cây đang tiếp tục được triển khai có hiệu quả trong các cấp hội, góp phần tích cực vào việc bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hội Nông dân tỉnh Nghệ An phát động 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ' - Xuân Quý Mão 2023 ảnh 3

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và huyện Quỳnh Lưu, Hội Nông dân các địa phương trồng cây. Ảnh: Thanh Lê

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã phát động thi đua, kêu gọi các cấp Hội trong tỉnh và toàn thể cán bộ, hội viên nông dân: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây xanh đến tận hội viên nông dân, nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về vai trò, ý nghĩa của việc trồng cây xanh.

Đồng thời, phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức hội nông dân, cán bộ, hội viên, nông dân trong tham gia bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Hội Nông dân tỉnh Nghệ An phát động 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ' - Xuân Quý Mão 2023 ảnh 4

Các đại biểu và nhân dân xã Quỳnh Văn (Quỳnh Lưu) tham gia trồng cây. Ảnh: Thanh Lê

Cũng tại buổi lễ, Hội Nông dân tỉnh phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp, tiến tới Đại hội Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ IX và Đại hội Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Theo đó, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An phát động phong trào mỗi chi hội trồng ít nhất 1 hàng cây; mỗi cán bộ, mỗi hội viên nông dân trồng ít nhất 1 cây xanh, xây dựng những hàng cây xanh, đẹp.

Các cấp Hội thực hiện có hiệu quả phong trào sáng - xanh - sạch - đẹp; triển khai các công trình để chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028; đưa phong trào nhà nhà trồng cây, người người trồng cây đi vào chiều sâu và có tính bền vững để cho các thế hệ sau tiếp nối giá trị truyền thống, tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường sinh thái, tạo nên sức mạnh đoàn kết trong việc chống biến đổi khí hậu.

Hội Nông dân tỉnh Nghệ An phát động 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ' - Xuân Quý Mão 2023 ảnh 5

Hội viên nông dân xã Quỳnh Văn (Quỳnh Lưu) tham gia trồng cây. Ảnh: Thanh Lê

Từng bước thực hiện thành công Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Ngay sau lễ phát động, cán bộ, công chức, viên chức Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện Quỳnh Lưu tham gia trồng 100 cây sao đen trên tuyến đường liên thôn tại xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu.

Hội Nông dân tỉnh Nghệ An phát động 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ' - Xuân Quý Mão 2023 ảnh 6

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại "Hàng cây nông dân ơn Bác" của Chi hội nông dân xóm 2, xã Quỳnh Văn (Quỳnh Lưu). Ảnh: Thanh Lê

Hưởng ứng Lễ phát động của Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân các huyện, thị, thành trong tỉnh sẽ đồng loạt ra quân phong trào trồng cây gắn với xây dựng công trình chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp./.

Tin mới

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.