Hội Nông dân tỉnh Nghệ An phát động 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ' - Xuân Quý Mão 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Hội Nông dân tỉnh Nghệ An phát động phong trào mỗi chi hội trồng ít nhất 1 hàng cây, mỗi cán bộ, mỗi hội viên nông dân trồng ít nhất 1 cây xanh, xây dựng những hàng cây xanh, đẹp.

Sáng 8/2, tại Nhà Văn hóa xóm 2, xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” - Xuân Quý Mão 2023.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Quang Tùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu.

Hội Nông dân tỉnh Nghệ An phát động 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ' - Xuân Quý Mão 2023 ảnh 1

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Thanh Lê

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa Xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”, trong những năm qua, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã phát động Chương trình “Một triệu cây xanh, nông dân Nghệ An đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Hoạt động ý nghĩa này đã lan tỏa rộng khắp ở các cấp hội trong tỉnh, luôn nhận được sự đồng tỉnh ủng hộ của cấp ủy, chính quyền các cấp; sự tham gia tích cực của cán bộ, hội viên nông dân trong việc đóng góp công sức, vật chất để trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh.

Hội Nông dân tỉnh Nghệ An phát động 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ' - Xuân Quý Mão 2023 ảnh 2

Đồng chí Võ Văn Phong - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát động thi đua “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” - Xuân Quý Mão 2023. Ảnh: Thanh Lê

Kết quả đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh các cấp hội đã tổ chức trồng được 747 hàng cây, 86 vườn cây, với số cây xanh được trồng là 705.792 cây; xây dựng 460 vườn chuẩn nông thôn mới và 670 vườn mẫu nông dân theo hướng vườn chuẩn nông thôn mới.

Công tác chăm sóc, bảo vệ và phát triển các hàng cây, vườn cây đang tiếp tục được triển khai có hiệu quả trong các cấp hội, góp phần tích cực vào việc bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hội Nông dân tỉnh Nghệ An phát động 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ' - Xuân Quý Mão 2023 ảnh 3

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và huyện Quỳnh Lưu, Hội Nông dân các địa phương trồng cây. Ảnh: Thanh Lê

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã phát động thi đua, kêu gọi các cấp Hội trong tỉnh và toàn thể cán bộ, hội viên nông dân: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây xanh đến tận hội viên nông dân, nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về vai trò, ý nghĩa của việc trồng cây xanh.

Đồng thời, phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức hội nông dân, cán bộ, hội viên, nông dân trong tham gia bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Hội Nông dân tỉnh Nghệ An phát động 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ' - Xuân Quý Mão 2023 ảnh 4

Các đại biểu và nhân dân xã Quỳnh Văn (Quỳnh Lưu) tham gia trồng cây. Ảnh: Thanh Lê

Cũng tại buổi lễ, Hội Nông dân tỉnh phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp, tiến tới Đại hội Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ IX và Đại hội Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Theo đó, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An phát động phong trào mỗi chi hội trồng ít nhất 1 hàng cây; mỗi cán bộ, mỗi hội viên nông dân trồng ít nhất 1 cây xanh, xây dựng những hàng cây xanh, đẹp.

Các cấp Hội thực hiện có hiệu quả phong trào sáng - xanh - sạch - đẹp; triển khai các công trình để chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028; đưa phong trào nhà nhà trồng cây, người người trồng cây đi vào chiều sâu và có tính bền vững để cho các thế hệ sau tiếp nối giá trị truyền thống, tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường sinh thái, tạo nên sức mạnh đoàn kết trong việc chống biến đổi khí hậu.

Hội Nông dân tỉnh Nghệ An phát động 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ' - Xuân Quý Mão 2023 ảnh 5

Hội viên nông dân xã Quỳnh Văn (Quỳnh Lưu) tham gia trồng cây. Ảnh: Thanh Lê

Từng bước thực hiện thành công Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Ngay sau lễ phát động, cán bộ, công chức, viên chức Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện Quỳnh Lưu tham gia trồng 100 cây sao đen trên tuyến đường liên thôn tại xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu.

Hội Nông dân tỉnh Nghệ An phát động 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ' - Xuân Quý Mão 2023 ảnh 6

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại "Hàng cây nông dân ơn Bác" của Chi hội nông dân xóm 2, xã Quỳnh Văn (Quỳnh Lưu). Ảnh: Thanh Lê

Hưởng ứng Lễ phát động của Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân các huyện, thị, thành trong tỉnh sẽ đồng loạt ra quân phong trào trồng cây gắn với xây dựng công trình chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp./.

Tin mới

Lực lượng kiểm ngư và đại diện địa phương ven biển tuyên truyền 1 chủ tàu cá vi phạm

Cuối năm 2023 phải gỡ được thẻ vàng EC

(Baonghean.vn) - Chiều 01/6, Ban chỉ đạo Quốc gia về chống đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, không quy định và không báo cáo (gọi tắt là IUU) tổ chức cuộc họp trực tuyến với các bộ ngành và địa phương lần thứ VII về tiếp tục tăng cường các giải pháp xử lý vi phạm IUU.
Giá gas giảm mạnh

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640 - 35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.
Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

(Baonghean.vn) - Theo dự báo, Nghệ An đang bước vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm kéo dài, trong khi đó, công suất điện thiếu hụt trầm trọng buộc ngành điện lực phải cắt điện luân phiên để giảm tải… Để ứng phó tình trạng này, người dân đã chọn giải pháp mua các thiết bị tích điện để dùng thay thế.
Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình phối hợp giữa BHXH Nghệ An và LĐLĐ tỉnh giai đoạn 2021-2025, sau hơn 2 năm triển khai đã đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

(Baonghean.vn) - Bước sang mùa giải thứ 25, Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ngày càng được tổ chức chỉn chu và chuyên nghiệp. Đặc biệt, các trận đấu kịch tính nhất của mùa giải năm nay sẽ được trực tiếp trên các nền tảng số của On Sports, kênh thể thao hàng đầu Việt Nam.