Hội thảo Dưỡng sinh Khí nội dịch môn phái võ Nhất nam

(Baonghean.vn)- Chiều 17/8 tại Thành phố Vinh, Hội Người cao tuổi tỉnh phối hợp với Ban đại diện Võ Nhất nam tại Nghệ An tổ chức hội thảo bài dưỡng sinh Khí nội dịch lần thứ II.

Tham dự buổi hội thảo có bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch; cụ Trần Hữu Ích, Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Nghệ An; cụ Nghiêm Thanh Đồng, Trưởng ban đại diện võ Nhất nam tỉnh Nghệ An; đại diện lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và các cụ đại diện lãnh đạo Hội Người cao tuổi của 21 huyện, thành, thị…

Quang cảnh buổi Hội thảo
Quang cảnh Hội thảo

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, đến cuối tháng 7/2015 đã có 107 phường, xã, thị trấn của 9 huyện thành thị với 14. 418 người cao tuổi tập bài dưỡng sinh Khí nội dịch- võ Nhật nam. Với tinh thần năng động, sáng tạo, tùy vào hoàn cảnh từng địa phương, Hội Người cao tuổi các huyện đã có nhiều cách làm với nhiều mô hình khác nhau để nhanh chóng nhân rộng bài tập không chỉ đến các xã mà còn đến tận các xóm, chi hội; kịp thời đáp ứng yêu cầu của người tập…

Như Hội Người cao tuổi huyện Yên Thành, Quỳnh Lưu đã mở lớp học tập trung toàn huyện, bằng cách mỗi xã cử 2-3 người có trình độ tiếp thu nhanh, đam mê luyện tập, số người này sẽ trực tiếp dạy cho các chi hội, các cụ cao tuổi trong xã. Hay tại huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn, TX Cửa Lò lại chọn một xã có phong trào TDTT để làm điểm, qua đó để vừa quảng bá bài  tập vừa đúc rút kinh nghiệm làm cơ sở nhân rộng ra toàn huyện…

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phát biểu tại hội thảo.
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phát biểu tại hội thảo.

Đánh giá tình hình phong trào tập luyện và hiệu quả của bài tập dưỡng sinh Khí nội dịch võ Nhất nam đem lại trong thời gian 5 năm qua (2010- 2015), tại hội thảo đã có 13 ý kiến của các tập thể, cá nhân tham gia đóng góp. Bên cạnh những ý kiến công nhận là bài tập tốt, đem lại cả sức khỏe và tinh thần cho người tập các cụ cũng có những kiến nghị đề xuất như: cần tăng cường công tác tuyên truyền, giới thiệu bài tập trên các phương tiện thông tin đại chúng; được hướng dẫn cụ thể hơn từng động tác hướng đến chữa trị những bệnh tật mà người cao tuổi thường gặp; mở các khóa đào tạo hướng dẫn viên cho các địa phương với quy mô thích hợp tập...

1
Cụ Trần Hữu Ích, Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Nghệ An đọc khai mạc hội thảo 

Thông qua hội thảo lần này, Hội Người cao tuổi Nghệ An mong rằng các cụ cao tuổi luôn nêu cao tinh thần hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Tiếp tục đưa bài dưỡng sinh Khí nội dịch võ Nhất nam thực sự có lan tỏa sâu rộng và được nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh.

Ngọc Anh

tin mới

Ban Tổ chức Tỉnh ủy hỗ trợ bão lụt tại huyện Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy hỗ trợ lũ lụt tại huyện Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Ngày 3/10, đoàn công tác của Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban làm trưởng đoàn đã về huyện Quỳ Châu để trao quà ủng hộ cho các đơn vị, cá nhân bị thiệt hại do đợt lũ vừa qua.

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

(Baonghean.vn) - Vì lý do chật chội, phải học ở điểm trường lẻ, nên từ tháng 2/2022, khu đất Trường Mầm non Cửa Nam (cũ) và Nhà văn hoá phường Cửa Nam đã được bán đấu giá thành công để lấy tiền xây dựng trường mới. Thế nhưng đến nay, sau gần 2 năm, điểm trường mới vẫn chưa được xây dựng.

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.