Hội thảo Xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch Việt Nam – Thái Lan tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Thực hiện chủ trương của Chính phủ trong việc tăng cường hợp tác, đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan, sáng ngày 28/8,được sự chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An, Sở Công Thương phối hợp với Bộ Thương mại Thái Lan tổ chức Hội thảo xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch Việt Nam – Thái Lan.

 

Tới dự Hội thảo, về phía Việt Nam có các ông: Phan Thanh Tịnh – Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Nghệ An; Nguyễn Bùi Thái – Ủy viên BCH Trung ương Hội hữu nghị Việt Thái, Phó chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Hữu Nghị Việt Nam – Thái Lan tỉnh Nghệ An; về phía Thái Lan có các ông Noppadol Savasi – Phó Thứ trưởng Thường trực Bộ Thương mại Thái Lan; Bà Leena Pongpruksa – Phó Cục trưởng Cục chiến lược và Phát triển thương mại và đại diện các sở, ban ngành liên quan; các hội doanh nghiệp nhỏ và vừa, Hội doanh nghiệp Trẻ, Hội doanh nghiệp tiêu biểu và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cùng Đoàn doanh nghiệp thuộc 17 tỉnh khu vực phía Bắc Thái Lan.

 

Phát biểu tại Hội thảo, Ông Phan Thanh Tịnh giới thiệu những lợi thế về địa lý, tài nguyên thiên nhiên, nguồn nhân lực, các lĩnh vực ưu tiên thu hút và chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư, kết quả phát triển kinh tế xã hội và thu hút đầu tư, thương mại của tỉnh, v.v..

 

Hội thảo Xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch Việt Nam – Thái Lan tại Nghệ An ảnh 1

Ông Phan Thanh Tịnh - GD Sở Công Thương trao quà lưu niệm cho Đoàn Xúc tiến TM-ĐT-DL Thái Lan

 

Về kết quả hợp tác đầu tư, thương mại với Thái Lan, đến này đã có 4 dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trong chuyến thăm và làm việc tại Thái Lan vào tháng 6 năm 2012 của đồng chí Hồ Đức Phớc – Chủ tịch UBND, hai bên đã trao đổi về tiến độ triển khai các dự án đã ký kết như Nhà máy sản xuất cá đóng hộp (vốn đầu tư 20 triệu USD); Nhà máy sản xuất chả cá, bột cá (vốn đầu tư 10 triệu USD), xây dựng trung tâm thương mại (vốn đầu tư 10 triệu USD).

 

Hội thảo Xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch Việt Nam – Thái Lan tại Nghệ An ảnh 2

  DN Thái Lan trưng bày và giới thiệu sản phẩm

 

Kim ngạch xuất khẩu của Nghệ An sang thị trường Thái Lan đạt 7,7 triệu USD năm 2007, 3,8 triêu USD năm 2008, năm 2010 đạt 4,2 triệu USD, năm 2011 là 408 ngàn USD. Các mặt hàng xuất khẩu thế mạnh của Nghệ An sang thị trường Thái Lan gồm có lạc nhân, hạt tiêu, sản phẩm gỗ, đá các loại, vật liệu xây dựng, nước hoa quả… Nghệ An cũng nhập khẩu từ Thái Lan máy móc thiết bị, nguyên liệu sản xuất, linh kiện ô tô xe máy, gạo nếp…

 

Tại Hội thảo, các doanh nghiệp Việt Nam, Thái Lan đã có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu cơ hội kinh doanh, đặc biệt, các doanh nghiệp Thái Lan đã trưng bày và giới thiệu 7 nhóm sản phẩm với các sản phẩm được chế biến từ gạo, rau quả và rau quả chế biến, hàng thủ công mỹ nghệ, hàng dệt may v.v…

 

Lan Hương - Trung Tâm XTTM Nghệ An

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…