Hội thi Hát dân ca trong trường học tỉnh Nghệ An sẽ được tổ chức vào cuối tháng 5

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chiều 10/5, Ban tổ chức Hội thi Hát dân ca trong trường học tỉnh Nghệ An lần thứ V – 2023 đã tổ chức họp để bàn về công tác chuẩn bị và kế hoạch triển khai hội thi.

Hội thi Hát dân ca trong trường học tỉnh Nghệ An theo kế hoạch sẽ được tổ chức trong 3 ngày từ ngày 27/5 – 29/5 tại Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An với sự tham gia của 21 đơn vị đến từ 21 huyện, thành, thị.

Thông qua hội thi nhằm duy trì phong trào học và hát dân ca trong các nhà trường, phát hiện và bồi dưỡng các tài năng hát dân ca cho quê hương đất nước.

Bên cạnh đó, góp phần gìn giữ, bảo tồn, giới thiệu, quảng bá và phát huy các giá trị văn hoá tiêu biểu các thể hát và trò diễn xướng Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và dân ca các vùng, dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Hội thi Hát dân ca trong trường học tỉnh Nghệ An sẽ được tổ chức vào cuối tháng 5 ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Hội thi phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Mỹ Hà

Từ cuộc thi nhằm đánh giá phong trào hát dân ca trong trường học của các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, từ đó có giải pháp thúc đẩy phong trào hát dân ca trong trường học ngày càng sôi nổi, hiệu quả, có ý nghĩa giáo dục đối với thế hệ trẻ tỉnh nhà.

Tại cuộc họp của Ban tổ chức, các thành viên đã nghe Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo về công tác chuẩn bị, triển khai hội thi từ cơ sở. Bên cạnh đó, nghe đại diện của Ban Tuyên giáo, Sở Văn hóa và Thể thao, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, Sở Tài chính, Đài Phát thanh và Truyền hình... cho ý kiến về việc triển khai các nhiệm vụ, kế hoạch khen thưởng, xây dựng kịch bản và các điều kiện để đảm bảo cho hội thi diễn ra thành công.

Hội thi Hát dân ca trong trường học tỉnh Nghệ An sẽ được tổ chức vào cuối tháng 5 ảnh 2

Đồng chí Võ Văn Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Tổ chức hội thi phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Mỹ Hà

Các ý kiến cũng cho rằng, Hội thi Hát dân ca trong trường học có ý nghĩa rất quan trọng và có quy mô khá lớn, là ngày hội của giáo viên và học sinh trong toàn ngành. Chính vì thế, trong quá trình triển khai cần phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền để góp phần lan tỏa ý nghĩa và tinh thần của cuộc thi.

Hội thi Hát dân ca trong trường học tỉnh Nghệ An sẽ được tổ chức vào cuối tháng 5 ảnh 3

Tiết mục biểu diễn của học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tại Hội thi Hát dân ca trường học. Ảnh: Mỹ Hà

Ngoài ra, cần phải quan tâm đến công tác tổ chức, việc đi lại của các đoàn, của các em học sinh đảm bảo an toàn, thuận lợi. Ngoài ra, cần lưu ý đến công tác khen thưởng để vừa đánh giá đúng sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị và có sự khích lệ, tuyên dương nhằm kịp thời động viên cho phong trào dạy và hát dân ca ở các nhà trường.

Tin mới

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.
Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

(Baonghean.vn) - Chứng kiến chuỗi công trình dịch vụ du lịch theo mô hình homestay trên đồi Khe Trò (xã Thanh An, huyện Thanh Chương) đang bị “tuýt còi” vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép công trình trên đất lâm nghiệp, chúng tôi không khỏi có những băn khoăn...
Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.