Hội thi kỹ thuật Tăng thiết giáp toàn quân 2012

(Baonghean.vn) - Sáng nay 19/7, tại Lữ đoàn xe tăng 215, Cục Kỹ thuật binh chủng - Tổng Cục kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) đã khai mạc Hội thi kỹ thuật Tăng thiết giáp toàn quân năm 2012. Dự và chỉ đạo hội thi có Thiếu tướng Thái Xuân Dương – Phó Chính ủy Tổng Cục kỹ thuật; Thiếu tướng Hoàng Trung Kiên - Tư lệnh Binh chủng Tăng thiết giáp.

 

Hội thi gồm các nội dung: Thi vũ khí trang trang bị kỹ thuật tăng thiết giáp tốt; Thi khu kỹ thuật, hoạt động ngày kỹ thuật, hoạt động cuả trạm, phòng về bảo dưỡng sửa chữa tổng hợp và phần thi nhận thức.

 

Hội thi kỹ thuật Tăng thiết giáp toàn quân 2012 ảnh 1

                   Các đại biểu, Ban giám khảo dự lễ khai mạc hội thi.

Hội thi kỹ thuật Tăng thiết giáp toàn quân 2012 ảnh 2

                                                   Duyệt đội ngũ

Hội thi kỹ thuật Tăng thiết giáp toàn quân 2012 ảnh 3

                    Ban giám khảo chấm thi tại Khu kỹ thuật của Lữ đoàn

Hội thi kỹ thuật Tăng thiết giáp toàn quân 2012 ảnh 4

          Nghe giới thiệu về các mô hình sáng kiến kỹ thuật của Lữ đoàn 215

Để chuẩn bị tốt cho Hội thi lần này, các Trung đoàn, Lữ đoàn, Binh chủng trong toàn quân đã đầu tư và huy động mọi nguồn lực chuẩn bị các nội dung; tổ chức đồng bộ hơn 400 xe tăng thiết giáp, xe công trình các loại, củng cố cơ cở kỹ thuật để tham gia hội thi. Thông qua hội thi kỹ thuật tăng thiết giáp toàn quân năm 2012 nhằm từng bước hoàn thiện và tạo sự thống nhất về xây dựng nền nếp chính quy trong công tác kỹ thuật, đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới. 

Đặng Nguyễn

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.