Hội thi Tiếng hát người khuyết tật Khu vực miền Trung - Tây Nguyên

(Baonghean.vn) - Sáng 31/10, tại Thành phố Vinh đã diễn ra Lễ khai mạc Hội thi tiếng hát người khuyết tật toàn quốc lần thứ I – Khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Tới dự có ông Nguyễn Đình Liêu – Nguyên thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam; ông Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành tỉnh Nghệ An.

Ông Lê Xuân Đại phát biểu tại Lễ khai mạc.
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho các đội.

Với chủ đề “Những trái tim khát vọng”, Hội thi Tiếng hát người khuyết tật toàn quốc lần thứ Nhất được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích, cổ vũ tinh thần và tạo điều kiện cho cộng đồng người khuyết tật hòa nhập ngày càng sâu rộng vào các hoạt động của xã hội; nâng cao nhận thức của cộng đồng về khả năng đóng góp của người khuyết tật trong đời sống văn hóa; đồng thời chào mừng Hội nghị Diễn đàn quốc tế về người khuyết tật khu vực Châu Á, Thái Bình Dương tổ chức tại Việt Nam, tiến tới kỷ niệm ngày Quốc tế người khuyết tật...

Ông Nguyễn Đình Liêu - Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đọc diễn văn khai mạc
Một thí sinh đến từ tỉnh Đăk Lăk.
Một tiết mục của đội Nghệ An.

Tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên, Hội thi diễn ra trong 2 ngày 31/10 và 1/11, với sự tham gia của 117 thí sinh người khuyết tật từ các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa, thành phố Đà Nẵng, Đắc Lắc, Kon Tum, Lâm Đồng. Một số đội với các tiết mục xuất sắc nhất sẽ được đại diện cho khu vực miền Trung và Tây Nguyên về thủ đô Hà Nội tham gia Vòng chung kết.

Minh Quân