Hội từ thiện Nghệ An ở Đài Loan đồng loạt quyên góp ủng hộ người gặp nạn

(Baonghean.vn) - Ngày 18/9, trên các khu vực khác nhau thuộc lãnh thổ Đài Loan, Hội từ thiện Nghệ An đã đồng loạt tổ chức quyên góp ủng hộ những lao động Nghệ An gặp nạn.

Theo kế hoạch, ngay từ sáng sớm, các nhóm từ thiện của Hội từ thiện Nghệ An đã có mặt tại các ga tàu lớn: Đào Viên – Đài Bắc, Đài Trung, Đài Nam, tiến hành vận động người Nghệ nói riêng và người Việt nói chung, hưởng ứng lời kêu gọi của Hội quyên góp giúp đỡ các lao động Nghệ An gặp nạn ở Đài Loan trong thời gian vừa qua.

Nhiều người Việt Nam ở các ga tàu đã nhiệt tình ủng hộ giúp đỡ người Nghệ An gặp nạn

Mỗi nhóm có khoảng vài người mang theo một số hộp giấy có dán ảnh và thông tin của người bị nạn. Khi được vận động, khách sẽ tìm hiểu thông tin và tự bỏ tiền quyên góp vào hộp.

Anh Hồ Viết Thượng (quê Nghi Lộc) – thành viên nhóm từ thiện khu vực Đài Nam cho biết: Việc mang hộp đi quyên góp từ thiện của người Nghệ An đã có từ lâu, đây là một trong hai cách quyên góp mà các hội từ thiện người Việt Nam thường làm ở Đài Loan.

Sau trọn một ngày “ra quân”, thực hiện đồng loạt trên lãnh thổ Đài Loan, Hội từ thiện Nghệ An đã Quyên góp được 159.925 tệ Đài, tương đương gần 100 triệu đồng. Số tiền này sẽ được Hội giúp đỡ cho các lao động và thân nhân các lao động từng gặp nạn: Nguyễn Văn Dũng (Nghi Lộc), Nguyễn Duy Mẫu, Lê Văn Trình (Thanh Chương), Hoàng Ngọc Cường (Diễn Châu)… bằng cách trao tay trực tiếp hoặc gửi về Nghệ An trao cho các gia đình./.

                                                             Huy Thư