#Hội Xuân

6 kết quả

Bà con làng Men xã Nghĩa Thọ (Nghĩa Đàn) vui hội đầu Xuân. Ảnh: Minh Thái

Hội Xuân trên bản làng miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Cùng với mọi miền đất nước, khắp các bản làng ở miền Tây Nghệ An đang náo nức, vui tươi đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Đây là dịp để đồng bào các dân tộc tổ chức các hoạt động vui chơi, tìm về những nét văn hóa truyền thống được tổ tiên bao đời truyền lại.
Ném pao

Bản làng người Mông nô nức vào hội ném pao

(Baonghean.vn) - Dịp đầu năm mới, khắp các bản làng người Mông ở vùng cao Nghệ An lại nô nức bước vào hội ném pao. Đây là nét đẹp trong văn hóa của cộng đồng người Mông mỗi dịp Tết đến Xuân về, đồng thời cũng là thời điểm các nam thanh nữ tú tìm hiểu nhau để nên duyên vợ chồng.
Lễ Kỳ Phúc Đền Thần

Lễ hội Kỳ phúc duy nhất ở xứ Nghệ

(Baonghean)- Kỳ Phúc là lễ hội đầu năm, cầu cho dân làng bình an, no ấm có từ xa xưa. Quỳnh Đôi (Quỳnh Lưu) là xã duy nhất ở tỉnh Nghệ An có lễ hội truyền thống này hàng trăm năm vào những ngày đầu tháng Giêng.
Đền Cờn vào hội

Đền Cờn vào hội

(Baonghean)-Đền Cờn nổi tiếng linh thiêng hàng mấy trăm năm nay với truyền ngôn: “nhất Cờn, nhì Quả, tam Bạch Mã, tứ Chiêu Trưng”... Lễ hội đền Cờn là một trong những lễ hội cổ xưa nhất ở xứ Nghệ được tổ chức hàng năm thu hút rất đông khách thập phương về dự hội...
Náo nức hội Xuân ở Con Cuông

Náo nức hội Xuân ở Con Cuông

(Baonghean.vn)-Đầu năm mới, bà con các dân tộc Con Cuông náo nức về vùng trung tâm huyện tham gia các hoạt động văn hóa- thể thao, cùng vui Xuân và thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng.
Nam thanh nữ tú miền Tây xứ Nghệ trổ tài đi cà kheo, ném còn

Nam thanh nữ tú miền Tây xứ Nghệ trổ tài đi cà kheo, ném còn

- Chương trình nghệ thuật “Sắc Xuân miền Tây” năm nay được tổ chức tại Thị trấn Anh Sơn. Mặc dù đêm hội sẽ diễn ra vào tối 31/1 nhưng ngay trong buổi chiều Ban tổ chức đã tiến hành các hoạt động sôi nổi. Các cuộc thi trò chơi dân gian như: ném còn, đi cà kheo, đánh đu…với sự tham gia của 5 đội: Anh Sơn, Con Cuông, Tương Dương, Nghĩa Đàn, Quế Phong đã thu hút đông đảo người dân đến xem và cổ vũ.