Hôm nay 7/7, Hội nghị biểu dương Người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc

Hôm nay 7-7, tại TP Ðà Nẵng, diễn ra Hội nghị biểu dương Người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2012, do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Quốc phòng, Báo Nhân Dân và UBND thành phố Ðà Nẵng phối hợp tổ chức.
 
Tham dự hội nghị có gần 400 đại biểu là thương binh, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng tiêu biểu, người nhiễm chất độc hóa học... đại diện cho hơn 8,8 triệu người có công trong cả nước đã nỗ lực phấn đấu, vượt lên muôn vàn khó khăn, cần cù chịu khó lao động, góp phần xây dựng quê hương, đất nước và chăm lo cho cuộc sống gia đình. Ðó là những tấm gương đáng khâm phục, là những người anh hùng trong chiến đấu và cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất hôm nay, tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và các hoạt động thi đua yêu nước. Cùng dự hội nghị, có đại diện lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể ở T.Ư; lãnh đạo 63 tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư và các sở, ngành ở địa phương có liên quan.

Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa chính trị - xã hội to lớn, nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2012), nhằm biểu thị tình cảm, trách nhiệm và lòng biết ơn sâu sắc của Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những người đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương những thành tích mà thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công đã đóng góp trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

* Nhân dịp Kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng 6-7, Bí thư T.Ư Ðảng, Phó Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác đã thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại tỉnh Thừa Thiên - Huế. Cùng đi, có đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên T.Ư Ðảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HÐND tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Phó Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm, tặng quà tại bốn gia đình chính sách, có công với cách mạng ở TP Huế và thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế), gồm gia đình ông Phạm Thêm (có bố là liệt sĩ), ở 176 Hải Triều, phường An Ðông và bà Dương Thị Mãng (thương binh 51%, có công với cách mạng, bị liệt hai chân) ở Khu cư xá Ðống Ða, phường Vĩnh Ninh (TP Huế); thăm hai Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thể (có một con duy nhất là liệt sĩ) và mẹ Lê Thị Mèo (có ba con là liệt sĩ), ở phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy. Phó Chủ tịch QH đã thăm hỏi, động viên gia đình và mong muốn các mẹ, các thương binh, gia đình liệt sĩ phát huy truyền thống yêu nước, vượt qua khó khăn, bệnh tật, vươn lên sống khỏe, sống vui, sống có ích, gương mẫu để làm gương cho con cháu, làng xóm noi theo; đồng thời lưu ý chính quyền các cấp tỉnh Thừa Thiên - Huế phải luôn quan tâm chăm lo đời sống các gia đình chính sách, người có công cách mạng, những thương, bệnh binh nghèo, hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa. Cùng ngày, Phó Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các thành viên trong đoàn và lãnh đạo tỉnh đã đến đặt vòng hoa, dâng hương viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TP Huế.

* Chương trình kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2, với chủ đề "Tháng bảy tri ân" sẽ được tổ chức tại tỉnh Quảng Trị từ giữa đến cuối tháng 7-2012. Chương trình diễn ra với các hoạt động trọng tâm, gồm: Lễ hội Nhịp cầu xuyên Á lần thứ 3, các hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ và kỷ niệm 40 năm sự kiện 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ và thị xã Quảng Trị.

Theo Ban tổ chức các ngày lễ lớn của tỉnh Quảng Trị, các hoạt động của lễ hội "Nhịp cầu xuyên Á" lần thứ 3 sẽ được tổ chức từ ngày 25 đến 30-7. Lễ hội có sự tham gia giao lưu nghệ thuật của các đoàn đến từ các địa phương trong nước và các đoàn của Lào, Thái-lan, Mi-an-ma, Cam-pu-chia và Trung Quốc. Tại lễ hội còn có các hoạt động: Hội chợ triển lãm quốc tế đầu tư thương mại-du lịch năm 2012; Hội thảo quốc tế "Hợp tác phát triển Du lịch tuyến hành lang kinh tế Ðông-Tây"; các tua du lịch Hành lang kinh tế Ðông-Tây; du lịch Hoài niệm về chiến trường xưa và đồng đội; du lịch sinh thái biển,...

Từ ngày 15 đến 27-7, tại tỉnh Quảng Trị sẽ diễn ra các hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, gồm: Lễ kỷ niệm 40 năm sự kiện 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị; Triển lãm tranh cổ động toàn quốc về đề tài Thương binh, liệt sĩ; Hội diễn nghệ thuật quần chúng toàn quốc khu vực miền trung-Tây Nguyên; Giải đua thuyền truyền thống toàn quốc; giải đua xe đạp lộ trình Hà Nội-Quảng Trị tranh cúp báo Quân đội Nhân dân,...

Theo (Nhandan.com.vn)-L.T

tin mới

Nghệ An triển khai Thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế-xã hội với Thành phố Hồ Chí Minh

Nghệ An triển khai Thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế-xã hội với Thành phố Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch, các sở, ban, ngành, cơ quan liên quan nghiên cứu, rà soát nội dung Kế hoạch triển khai Thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội với Thành phố Hồ Chí Minh.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/10

(Baonghean.vn) - Nghệ An phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023; Tuổi trẻ Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hiến máu tình nguyện; Lũ cắt đôi mặt đường, người dân Quỳ Châu khẩn trương mở đường mới để đi tạm... là những thông tin chính trong ngày.

Thành phố Vinh long trọng kỷ niệm 60 năm thành lập, 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

Thành phố Vinh long trọng kỷ niệm 60 năm thành lập, 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

(Baonghean.vn) - Tối 30/9, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Vinh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (10/10/1963-10/10/2023), 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô (1788-2023) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 9; đoàn công tác của tỉnh Nghệ An làm việc tại Cộng hoà Chile và tham gia Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều châu Âu; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thăm 2 cô giáo gặp nạn... Đây là một số nội dung nổi bật trên baonghean.vn ngày 30/9.

Thủ tướng

Thủ tướng Chính phủ: Thúc đẩy mạnh động lực tăng trưởng, tăng tốc phát triển công nghiệp, phấn đấu cao nhất cho mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023

(Baonghean.vn) - Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2023 , Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu phấn đấu đạt mức cao nhất mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2023; tạo điều kiện thuận lợi cho triển khai thực hiện kế hoạch năm 2024.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/9

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9/2023; Bí thư Tỉnh uỷ chủ trì phiên họp giao ban khối Nội chính; Cử tri Nghĩa Đàn yêu cầu công minh bạch trong thực hiện thủ tục đất đai; Tập trung khắc phục hậu quả mưa lụt ở Quỳ Châu...

Khát vọng thành Vinh

Khát vọng thành Vinh

(Baonghean.vn) - Ước mơ Vinh trở thành một đô thị hiện đại, văn minh có lẽ là khát vọng xuyên thế kỷ. Nó không chỉ là quyết tâm chính trị của các thế hệ lãnh đạo mà là mơ ước của mọi người dân thành phố. 

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An làm việc với Tổ Tư vấn kinh tế - xã hội về triển khai Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An làm việc với Tổ Tư vấn kinh tế - xã hội về triển khai Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị

(Baonghean.vn) - Chiều 28/9, UBND tỉnh tổ chức cuộc làm việc với Tổ Tư vấn kinh tế - xã hội tỉnh để thảo luận một số nội dung triển khai thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 18/7/2023 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X; Nghệ An tăng 2 bậc, vào tốp 6 thu hút vốn đầu tư nước ngoài nhiều nhất cả nước 9 tháng đầu năm 2023; Ngày hội “Thanh niên quân đội với văn hóa giao thông”... là những thông tin nổi bật trong ngày.

Đưa công tác Hội và phong trào nông dân Nghệ An tiếp tục phát triển vững mạnh, ngang tầm với nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu mới

Đưa công tác Hội và phong trào nông dân Nghệ An tiếp tục phát triển vững mạnh, ngang tầm với nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu mới

(Baonghean.vn) - Tại Đại hội Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 -2028, đồng chí Bùi Thị Thơm - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã có chỉ đạo, định hướng công tác Hội và phong trào nông dân của tỉnh. Báo Nghệ An xin trích đăng bài phát biểu.

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028

(Baonghean.vn) - Sáng 28/9, tại TP. Vinh, Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028 khai mạc phiên toàn thể, với 304 đại biểu tiêu biểu cho sức mạnh đoàn kết, ý chí và nguyện vọng của gần 500.000 hội viên nông dân toàn tỉnh về dự Đại hội.

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Hào thành cổ Vinh. Ảnh: Duy Sơn

Thành phố Vinh: Vận hội và vị thế mới

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, với sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh, sự vào cuộc quyết liệt cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của Nhân dân, thành phố Vinh đã đạt được những thành tựu rất đáng trân trọng và tự hào.

Đại sứ Hoa Kỳ: Nghệ An có thể đạt nhiều lợi ích từ quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

Đại sứ Hoa Kỳ: Nghệ An có thể đạt nhiều lợi ích từ quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

(Baonghean.vn) - Ngài Marc E. Knapper - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam nhận định, Nghệ An có rất nhiều tiềm năng để phát triển, và có thể được hưởng nhiều lợi ích từ việc Việt Nam và Hoa Kỳ nâng tầm đối tác chiến lược toàn diện.