Hơn 1,4 tấn nội tạng động vật giấu kỹ dưới gầm xe khách

(Baonghean.vn) - Vào lúc 1h ngày 20/8, Trạm kiểm soát giao thông Diễn Châu (thuộc Phòng CSGT công an Nghệ An) bắt giữ vụ vận chuyển hơn 1,4 tấn nội tạng động vật được giấu dưới gầm xe khách.

Số nội tạng được giấy kỹ trong các thùng xốp, để dưới gầm xe khách.
Cơ quan chức năng phát hiện số hàng được giấy kỹ trong các thùng xốp, để dưới gầm xe khách.

Vào thời điểm trên, trong lúc tuần tra, kiểm soát tại km 409 Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Diễn Trường, Diễn Châu, lưc lượng chức năng tiến hành kiểm tra xe khách mang BKS 74B-00079 do anh Võ Minh Hải (SN 1981, thường trú tại phường Thủy Xuân, thành phố Huế) điều khiển, lưu thông theo hướng Nam - Bắc. 

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở 18 thùng xốp, bên trong có chứa hơn 1,4 tấn nội tạng động vật gồm lòng, tim lợn đã qua sơ chế.

Số nội tạng này không có giấy tờ hợp lệ.
Số nội tạng này không có giấy tờ hợp lệ.

Lái xe đã không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc của lô hàng này.

Tổ công tác đã lập biên bản thu giữ số sản phẩm động vật trên và bàn giao cho Trạm Chăn nuôi và Thú y Diễn Châu  xử lý theo quy định của pháp luật.                                                              

                                                                      Huy Đồng

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no. 
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.