Hơn 160.000 thí sinh bắt đầu thi cao đẳng

7h15 sáng 15/7, hàng nghìn thí sinh thi cao đẳng bắt đầu cuộc đua bằng môn Toán (khối A, A1, B, D) và môn Địa khối C.

Theo Bộ GD&ĐT chiều 14/7, số trường tổ chức thi cao đẳng là 146 với hơn 257.000 thí sinh dự thi. Ngày 14/7, số thí sinh đến đăng ký là hơn 164.000, đạt tỷ lệ 63,9%.

Đợt thi này, cả nước có hơn 6.300 sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ thí sinh; các gia đình, tổ chức xã hội cung cấp hơn 39.500 chỗ ở miễn phí.

Gần 64% thí sinh nộp hồ sơ đã đến đăng ký dự thi.
Thí sinh dự thi cao đẳng theo đề thi chung cần xuất trình giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (với những thí sinh vừa dự kỳ thi tốt nghiệp) hoặc bản sao bằng tốt nghiệp (với những thí sinh đã tốt nghiệp những năm học trước), sau đó nhận Thẻ dự thi, phòng thi. Cũng như các đợt thi trước, thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi bóc đề không được dự thi. Vắng mặt một buổi không được thi tiếp các buổi sau.

Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ cắm thêm và không soạn thảo được văn bản; các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền và nhận được tín hiệu âm thanh và hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác; không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài và chấm thi.

Lịch thi cao đẳng:

Ngày

Buổi

Môn thi

Khối A

Khối A1

Khối B

Khối C

Khối D

14/7

SángLàm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót của thí sinh

15/7

SángToánToánToánĐịaToán
ChiềuHoáTiếng AnhHoáSửNgoại ngữ

16/7

SángSinhNgữ vănNgữ văn
Chiều

Dự trữ

 

Theo VnExpress