Hơn 300 trẻ em nghèo Con Cuông được khám sàng lọc tim miễn phí

(Baonghean.vn) - Tiếp tục hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, ngày 27/06, Công ty BHNT Prudential tại Nghệ An đã phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An, Bệnh viện Hoàn Mỹ TP Đà Nẵng thực hiện khám sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo trên địa bàn huyện Con Cuông
1
Trưởng đại diện Prudential tại Nghệ An trao séc tượng trưng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An
2
Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An Nguyễn Hữu Minh trao thư cảm ơn cho Công ty BHNT Prudential

Trong 1 ngày 300 cháu đã được khám sàng lọc bệnh tim với tỏng trị giá 30 triệu đồng. Đây là năm thứ 4 liên tiếp công ty Prudential phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình khám sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 

3
Bác sỹ Lê Xuân Tuý - Phó giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ siêu âm tim cho trẻ em

Trong đợt vận động hưởng ứng tháng hàng động vì trẻ em năm nay, chỉ trong tháng 5 và 6 vừa qua, Prudential đã kết hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em và các ban ngành địa phương tặng xe đạp cho trẻ em có còn hoàn cảnh khó khăn tại các huyện: Tân Kỳ, Kỳ Sơn, Nghĩa Đàn, Anh Sơn và Quỳ Hợp. Tổng số tiền tài trợ cho việc hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em là hơn 100 triệu đồng.

Việt Phương

tin mới

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Quốc Lộ 48A như dải lụa mềm vắt qua thị trấn Tân Lạc, huyện miền núi Quỳ Châu có hai con dốc khá nổi tiếng là Kẻ Lè và Bù Bài. Để tạo mỹ quan cho cửa ngõ thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu từ đầu năm nay đã tổ chức thành công đường hoa trên dốc Kẻ Lè.

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

(Baonghean.vn) - Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ là một trong những lễ hội độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái ở huyện Con Cuông. Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên, Môn Sơn còn níu chân du khách bởi bản sắc văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi độ tháng 4 về, những bông cúc biển lại tỏa sắc rực rỡ. Vẻ đẹp riêng của loại hoa được xem là biểu tượng du lịch Cửa Lò khiến cho các thiếu nữ không thể bỏ lỡ với mong muốn lưu lại những tấm hình làm kỷ niệm.

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4, tại thành phố Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai mạc lớp bồi dưỡng “Văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá”.

Bệnh tan máu bẩm sinh

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh di truyền và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người bệnh và cả chất lượng dân số. Tại Nghệ An, dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng số người mắc bệnh vẫn còn khá cao, nhất là ở các huyện miền núi.

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.