Hơn 300 trưởng công an xã ở Nghệ An được bố trí công việc khác

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An thống nhất chủ trương bố trí 301 công chức trưởng công an xã, thị trấn sang đảm nhiệm các chức danh công chức cấp xã.

Đây là một trong những nội dung tại Thông báo số 2167-TB/TU ngày 29/4/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chủ trương sắp xếp, bố trí trưởng công an xã, thị trấn để bố trí công an chính quy đảm nhiệm chức danh trưởng công an cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao UBND tỉnh chỉ đạo Sở Nội vụ, Công an tỉnh phối hợp với các địa phương liên quan thực hiện chủ trương này đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình, quy định của Đảng và Nhà nước, hoàn thành trước ngày 15/5/2020.

Khánh thành trụ sở Công an xã Tam Hợp, huyện Tương Dương. Đây là trụ sở Công an xã đầu tiên trên địa bàn tỉnh Nghệ An được đầu tư xây dựng. Ảnh tư liệu: Đức Vũ
Khánh thành trụ sở Công an xã Tam Hợp, huyện Tương Dương. Đây là trụ sở Công an xã đầu tiên trên địa bàn tỉnh Nghệ An được đầu tư xây dựng. Ảnh tư liệu: Đức Vũ

Trong đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy lưu ý, các huyện, thành phố, thị xã sắp xếp, bố trí giảm dần số lượng công chức cấp xã để từng bước thực hiện đúng số lượng theo quy định tại Nghị định số 34/2019/NĐ - CP; ưu tiên bố trí các chức danh công chức sang các chức danh cán bộ ở những nơi còn khuyết, gắn với kiện toàn nhân sự các tổ chức trong hệ thống chính trị trong dịp đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; xem xét, bố trí vào chức danh công chức còn khuyết ở các xã khác hoặc xét chuyển lên các vị trí cán bộ, công chức cấp trên (nếu đủ điều kiện).

Nội dung Thông báo số 2167 cũng lưu ý, cần nghiên cứu, trình HĐND tỉnh sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 15/2019/NQ-HĐND ngày 11/11/2019 của HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách và các đối tượng khác dôi dư do sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, sáp nhập xóm, khối, bản trên địa bàn tỉnh Nghệ An đối với số cán bộ, công chức dôi dư do thực hiện chủ trương bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an cấp xã và thực hiện Nghị định số 34/2019/NĐ - CP của Chính phủ. 

Thực hiện Thông báo số 2167-TB/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ngày 5/5, UBND tỉnh có Công văn hỏa tốc số 2714/UBND-NC gửi Sở Nội vụ; Công an tỉnh; các huyện, thành, thị ủy và UBND các huyện, thành phố, thị xã yêu cầu triển khai chủ trương trên. 

Trong đó, UBND tỉnh giao UBND các huyện, thành phố, thị xã thực hiện bố trí toàn bộ số công chức trưởng công an xã, thị trấn sang đảm nhiệm các chức danh công chức cấp xã khác như: Văn phòng - Thống kê; Tư pháp - Hộ tịch… hoàn thành trước 15/5/2020; đồng thời thực hiện sắp xếp, bố trí giảm dần số lượng công chức cấp xã để từng bước thực hiện đúng số lượng theo quy định tại Nghị định số 34/2019/NĐ-CP của Chính phủ. 

UBND tỉnh cũng đề nghị Ban Thường vụ các huyện, thành, thị ủy chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện 4 nội dung:

- Ưu tiên bố trí các chức danh công chức sang các chức danh cán bộ ở những nơi còn khuyết gắn với kiện toàn nhân sự các tổ chức trong hệ thống chính trị nhân dịp đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 (không giới thiệu bầu các chức danh hoạt động không chuyên trách ở những xã còn thừa công chức theo quy định tại Nghị định số 34/2019/NĐ-CP của Chính phủ).

- Tạm dừng việc tuyển dụng mới các chức danh công chức cấp xã; thực hiện sắp xếp, bố trí, điều động công chức vào các chức danh công chức cấp xã phù hợp trong từng xã, thị trấn và trong địa bàn huyện, thành phố, thị xã theo quy định tại Nghị định số 34/2019/NĐ-CP.

- Đề xuất xét chuyển cán bộ, công chức cấp xã vào các chức danh công chức cấp trên (nếu đủ điều kiện).

- Giải quyết nghỉ hưu trước tuổi theo quy định tại Nghị định số 108/2014/NĐ-CP; Nghị định số 113/2018/NĐ - CP của Chính phủ. Giải quyết nghỉ, thôi việc hưởng chế độ trợ cấp một lần theo Luật Bảo hiểm xã hội.

Tin mới

Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

(Baonghean.vn) - Mặc dù đang trong quá trình tranh chấp, ông Phan Công Tiến, xóm Hưng Mỹ (xã Thịnh Thành, Yên Thành) vẫn ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất được cho là đã bán cho ông Nguyễn Bá Ngọc (xã Liên Thành, Yên Thành), dù bị UBND xã Thịnh Thành lập biên bản và đình chỉ nhiều lần.
Sông Lam Nghệ An.

Sông Lam Nghệ An: Khởi đầu hanh thông?

(Baonghean.vn) - Nếu chỉ xem xét những gì người trong cuộc nói trước khi mùa giải V-League 2023 khởi tranh, SHB Đà Nẵng với tham vọng “lọt top huy chương” sẽ trên cơ Sông Lam Nghệ An chỉ đặt mục tiêu top 8 sau lượt đi?
Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

(Baonghean.vn) - Đảm nhận Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ, đồng chí Vũ Thị Thanh Hương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự năng nổ, nhiệt tình, luôn gần dân, sát dân để làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng với dân của đồng chí luôn được ghi nhận.
Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

(Baonghean.vn) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An vừa phê chuẩn các Quyết định khởi tố đối với Giám đốc và Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn và Giám đốc một doanh nghiệp có liên quan. Qua tìm hiểu của PV Báo Nghệ An, nguyên nhân của vụ việc cũng đã dần được hé lộ.
Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

(Baonghean.vn) - Viện KSND huyện Kỳ Sơn vừa hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Xồng Bá Xử, SN 1988, trú tại bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” theo quy định tại Điều 123, BLHS năm 1999.
Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge

Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge, chờ đón học sinh Nghệ An tranh tài

(Baonghean.vn) - Nhiều năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge với mong muốn đẩy mạnh phong trào dạy và học tiếng Anh, tạo cơ hội cho học sinh Nghệ An đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.

Công Phượng

Công Phượng gọi điện cho Chanathip trước khi sang J.League; Tiền vệ Lê Tấn Tài giải nghệ ở tuổi 39

(Baonghean.vn) - Nguyễn Công Phượng tiết lộ anh đã gọi điện cho ngôi sao Chanathip Songkrasin của Thái Lan, trước khi sang J.League; Đầu mùa giải 2023, tiền vệ Lê Tấn Tài đã chính thức rút lui không thi đấu cho đội bóng nào nữa. Đó là thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.