Hơn 3.200 phạm nhân Trại giam số 6 viết thư "Gửi lời xin lỗi"

(Baonghean.vn)- Sáng 8/1, Trại giam số 6 (Tổng cục VIII - Bộ Công an) đã tổ chức Hội nghị gia đình phạm nhân năm 2016 và sơ kết phong trào viết thư “Gửi lời xin lỗi”. 

Tham dự Hội nghị có Thiếu tướng Đỗ Tá Hảo - Cục trưởng Cục Giáo dục cải tạo và hòa nhập cộng đồng (C86) - Tổng cục VIII, Bộ Công an.

 Hội nghị còn có có sự tham gia của 120 đại biểu đại diện cho thân nhân các gia đình phạm nhân có con em đang chấp hành án tại Trại giam số 6, cùng 400 phạm nhân, đại diện cho hơn 4.200 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam số 6 đóng tại xã Hạnh Lâm ( Thanh Chương)

Hội nghị “Gia đình phạm nhân” là dịp để phạm nhân gặp gỡ, trao đổi tâm tư, tình cảm với thân nhân, qua đó có thêm động lực để cải tạo tốt, sớm trở về với gia đình. Cũng thông qua hội nghị này, thân nhân các phạm nhân hiểu hơn về chế độ chính sách của con em mình trong trại giam.

Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Dịp này, Trại giam số 6 đã tổ chức sơ kết phong trào Viết thư “Gửi lời xin lỗi” do Tổng cục VIII (Bộ công an phát động). Hưởng ứng phong trào, Trại giam số 6 đã có 3.216 thư “Gửi lời xin lỗi” do phạm nhân viết, chiếm tỷ lệ 83% tổng số phạm nhân thụ án tại đây. Trong số này có 659 thư có chất lượng tốt, 2.207 thư được xếp loại khá và trung bình.

Giao lưu điển hình trong phong trào viết thư “Gửi lời xin lỗi”.
Giao lưu điển hình trong phong trào viết thư “Gửi lời xin lỗi”.
, Đại diện người bị hại tặng quà thể hiện sự tha thứ với phạm nhân
 Đại diện người bị hại tặng quà thể hiện sự tha thứ với phạm nhân.

Nội dung thư bày tỏ sự ăn năn, hối cải, gửi lời xin lỗi đến người bị hại, gia đình người bị hại, người thân của phạm nhân và các cơ quan, đơn vị nơi phạm nhân từng làm việc và cư trú.

Hơn 3.200 phạm nhân Trại giam số 6 viết thư "Gửi lời xin lỗi" ảnh 4
Trao thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào đặc xá và viết thư “Gửi lời xin lỗi”.
Trao thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào đặc xá và viết thư “Gửi lời xin lỗi”.

Nhân dịp này, Thư viện tỉnh Nghệ An đã trao cho Trại giam số 6 một số đầu sách để bổ sung vào thư viện trại giam, qua đó nâng cao văn hóa đọc cho phạm nhân, giúp phạm nhân nhận thức rõ hơn về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Trao thưởng cho 7 phạm nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào viết thư “Gửi lời xin lỗi”.
Trao thưởng cho 7 phạm nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào viết thư “Gửi lời xin lỗi”.

Tại Hội nghị, Tổng cục VIII đã trao thưởng cho 6 tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đặc xá năm 2015; trao thưởng cho 2 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong phong trào viết thư “Gửi lời xin lỗi”. Ngoài ra, Ban giám thị Trại giam số 6 tuyên dương, khen thưởng 7 phạm nhân có thành tích trong phong trào viết thư “Gửi lời xin lỗi”.

Hà Thư

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…