Hơn 400 lái xe được khám sức khỏe định kỳ đợt 1 năm 2015

(Baonghean.vn)-Sáng 15/6, Sở Giao thông vận tải Nghệ An, Hiệp hội vận tải hành khách Nghệ An cùng các doanh nghiệp vận tải phối hợp với Bệnh viện Giao thông vận tải Vinh tổ chức khám sức khỏe định kỳ đợt 1 năm 2015 cho lái xe.
Đại diện Sở GTVT, các doanh nghiệp vận tải tham gia buổi khai mạc
Đại diện Sở GTVT phối hợp cùng các doanh nghiệp vận tải tổ chức khám sức khỏe cho lái xe.
Trong thời gian 3 ngày từ 15-17/6, hơn 400  lái xe của các doanh nghiệp vận tải: HTX Vận tải Bình Minh, HTX vận tải hành khách Nghệ An, HTX vận tải Vân Kỳ, HTX vận tải miền Tây, Công ty TNHH Vân Hà và HTX Nghi Hải được kiểm tra tổng thể sức khỏe do các y, bác sỹ Bệnh viện Giao thông vận tải Vinh thực hiện.
Quy trình khám gồm các bước: kiểm tra cân nặng, thị lực, tim mạch, huyết áp, tai, mũi, họng, da liễu, răng, hàm, mặt... và kiểm tra việc sử dụng ma túy của lái xe bằng phương pháp test nước tiểu. Sau các doanh nghiệp vận tải này, Sở GTVT Nghệ An sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị vận tải trên địa bàn tỉnh tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho lái xe.
Đại diện Bệnh viện GTVT Vinh cam kết thực hiện khám sức khỏe đúng quy trình
Đại diện Bệnh viện GTVT Vinh cam kết thực hiện khám sức khỏe đúng quy trình.
Việc kiểm tra nhận được sự đồng tình cao từ phía chủ các doanh nghiệp vận tải bởi sẽ giúp doanh nghiệp loại bỏ được những lái xe không đủ điều kiện sức khỏe, giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng phục vụ, tạo được niềm tin với khách hàng. Không chỉ doanh nghiệp vận tải, nhiều lái xe cũng cho rằng việc kiểm tra sức khỏe và việc sử dụng ma túy rất có ý nghĩa đối với việc bảo đảm an toàn giao thông hiện nay. 
Đây là năm thứ hai Nghệ An thực hiện kiểm tra sức khỏe định kỳ và việc sử dụng chất ma túy đối với lái xe trên địa bàn tỉnh. Theo ông Đinh Văn Nam - Trưởng phòng Quản lý phương tiện và người lái, Sở GTVT Nghệ An cho biết: Theo quy định của Bộ GTVT, việc khám sức khỏe định kỳ cho lái xe do chủ doanh nghiệm thực hiện. Tuy nhiên, để tăng cường kiểm tra, giám sát công tác này, Sở GTVT Nghệ An tổ chức khám sức khỏe tập thể, các doanh nghiệp có trách nhiệm cử cán bộ quản lý hoặc chủ sử dụng lao động có mặt cùng Sở GTVT để giám sát việc lái xe đến khám.
Kiểm tra huyết áp cho lái xe
Kiểm tra huyết áp cho lái xe.
Khám tai mũi họng
Khám tai mũi họng.
Sau khi có kết quả đợt khám sức khỏe của Bệnh viện, những người nào không đảm bảo sức khỏe, các hợp tác xã vận tải sẽ bố trí công việc khác. Sở Giao thông Vận tải Nghệ An cũng yêu cầu các doanh nghiệp chấm dứt hợp đồng lao động đối với những lái xe có kết quả xét nghiệm dương tính với ma túy để đảm bảo an toàn trong hoạt động kinh doanh vận tải./.
Hoàng Vĩnh - Thanh Lê

tin mới

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).