Hơn 4.000 cơ hội việc làm tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Khu công nghiệp VSIP Nghệ An hiện có nhu cầu tuyển dụng khoảng 4.000 lao động trong năm 2022 liên quan đến các ngành nghề như: linh kiện ô tô, điện tử, may mặc…

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An trong vấn đề tuyển dụng lao động, sáng 12/6, Công ty TNHH VSIP Nghệ An tổ chức “Ngày hội việc làm VSIP Nghệ An lần thứ nhất 2022”.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Tiến Trị - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam Nghệ An; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; các địa phương; đại diện các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Về phía Công ty TNHH VSIP Nghệ An có các ông: Teng Wei Hong – Tổng Giám đốc Công ty TNHH VSIP Nghệ An; Nguyễn Hồng Nguyên – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH VSIP Nghệ An.

Hơn 4.000 cơ hội việc làm tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An ảnh 1

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Thanh Lê

Tham gia ngày hội này, 9 doanh nghiệp đang hoạt động tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An có nhu cầu tuyển dụng lao động. Ngày hội thu hút sự tham gia của hơn 1.500 lao động đến tìm hiểu, tìm kiếm cơ hội việc làm.

Được khởi công từ năm 2015, sau 7 năm xây dựng và phát triển, đến nay Khu công nghiệp VSIP Nghệ An đã thu hút được 34 dự án sản xuất, trong đó có 15 dự án FDI.

Hơn 4.000 cơ hội việc làm tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An ảnh 2

Ông Teng Wei Hong – Tổng Giám đốc Công ty TNHH VSIP Nghệ An cho biết: Việc tổ chức ngày hội việc làm nhằm tạo cơ hội cho nhà tuyển dụng và những người lao động được trao đổi thông tin một cách hiệu quả. Ảnh: Thanh Lê

Các dự án này đóng góp 550 triệu USD vào tổng vốn dự án đầu tư của tỉnh, và tạo ra hơn 13.000 việc làm cho lao động địa phương ở nhiều lĩnh vực ngành nghề như may mặc, điện tử, hóa chất, vật liệu xây dựng, máy móc thiết bị, dịch vụ kho vận...

Khu công nghiệp VSIP Nghệ An hiện có nhu cầu tuyển dụng khoảng 4.000 lao động trong năm 2022 liên quan đến các ngành nghề như: linh kiện ô tô, điện tử, may mặc…

Hơn 4.000 cơ hội việc làm tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An ảnh 3

Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam - Lê Tiến Trị phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Lê

Phát biểu tại buổi lễ, ông Teng Wei Hong – Tổng Giám đốc Công ty TNHH VSIP Nghệ An nhấn mạnh, Công ty TNHH VSIP Nghệ An nhận thức được sứ mệnh quan trọng của mình là tạo nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương, đồng thời chăm lo đời sống của người lao động.

Hơn 4.000 cơ hội việc làm tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An ảnh 4

Người lao động có thể quét mã QR để cập nhật thông tin tuyển dụng. Ảnh: Thanh Lê

“Chúng tôi mong muốn người dân có thể tìm được việc làm ở ngay trên chính quê hương của mình – vợ chồng được ở gần nhau, bố mẹ được ở gần con cái, và cũng hy vọng rằng chúng tôi có thể giữ chân những nhân tài trẻ của tỉnh Nghệ An làm việc trên quê hương và cùng đóng góp cho sự phát triển của tỉnh” - ông Teng Wei Hong – Tổng Giám đốc Công ty TNHH VSIP Nghệ An bày tỏ.

Hơn 4.000 cơ hội việc làm tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An ảnh 5

Lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam và Công ty TNHH VSIP Nghệ An trao đổi thông tin với các đơn vị tuyển dụng. Ảnh: Thanh Lê

Tạo cơ hội cho nhà tuyển dụng và những người lao động được trao đổi thông tin một cách hiệu quả. Qua đó, người lao động có thể tìm được đúng công ty mình mong muốn, và ngược lại, các doanh nghiệp cũng sẽ tìm thấy được những ứng cử viên phù hợp với vị trí tuyển dụng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Tiến Trị - Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam đánh giá rất cao tính chủ động của Công ty trong việc quan tâm, hỗ trợ các nhà đầu tư thứ cấp trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Hơn 4.000 cơ hội việc làm tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An ảnh 6

Nhiều doanh nghiệp trong Khu công nghiệp VSIP Nghệ An có nhu cầu tuyển dụng lao động. Ảnh: Thanh Lê

Theo đồng chí Lê Tiến Trị, trong 2 năm gần đây, tỉnh Nghệ An thu hút được rất nhiều dự án lớn có nhu cầu sử dụng nhiều lao động đã và đang chuẩn bị đi vào hoạt động như: Luxshare ICT, Goertek, Juteng, Hoaloi, Sangwoo, Matsuoka, IMS, Minh Anh Kim Liên...

Hơn 4.000 cơ hội việc làm tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An ảnh 7

Ngày hội việc làm lần thứ nhất do Công ty TNHH VSIP Nghệ An tổ chức thu hút khoảng hơn 1.500 lao động tham gia. Ảnh: Thanh Lê

"Đây là sự kiện quan trọng trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp kết nối cung cầu lao động, tôi đánh giá rất cao tính chủ động, sáng tạo của Công ty TNHH VSIP Nghệ An thể hiện sự quan tâm, đồng hành cùng các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp VSIP Nghệ An"- Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam nhấn mạnh.

Hơn 4.000 cơ hội việc làm tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An ảnh 8

Lĩnh vực linh kiện điện tử và may mặc thu hút nhiều lao động địa phương đến tìm kiếm cơ hội việc làm. Ảnh: Thanh Lê

Để đáp ứng nhu cầu nguồn lực cho các doanh nghiệp hoạt động trong Khu công nghiệp VSIP nói riêng và các khu công nghiệp trong Khu Kinh tế Đông Nam nói chung, đồng chí Lê Tiến Trị bày tỏ mong muốn các sở, ngành, địa phương quan tâm, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc đẩy mạnh kết nối thông tin, tuyên truyền giới thiệu việc làm cho lao động địa phương với các doanh nghiệp khi có nhu cầu tuyển dụng.

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.