Hơn 60 cán bộ nữ dự tập huấn Nhóm lãnh đạo nữ tự tin hội nhập

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Ban Quốc tế, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức lớp tập huấn Nhóm lãnh đạo nữ tự tin hội nhập.

Tham dự lớp tập huấn có lãnh đạo Ban Quốc tế, Trung ương Hội LHPN Việt Nam; cán bộ Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam; các giảng viên đến từ Trung tâm Nghiên cứu giới và lãnh đạo nữ - Học viện Hành chính Quốc gia.

Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và hơn 60 học viên là các đồng chí nữ đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026; nữ lãnh đạo, quy hoạch tại các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh…

Ảnh: Công Kiên
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Công Kiên

Chương trình tập huấn nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về quá trình hội nhập quốc tế, khẳng định vai trò của người phụ nữ trong các mối quan hệ quốc tế. Qua đó, giúp các học viên có thêm kỹ năng công tác, chia sẻ, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, chất lượng tham mưu và triển khai các nhiệm vụ liên quan đến hội nhập và quan hệ quốc tế.

Ảnh: Công Kiên
Tham gia lớp tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về quá trình hội nhập quốc tế, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác. Ảnh: Công Kiên

Đặc biệt, quá trình trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm giữa giảng viên và học viên sẽ giúp các học viên thêm tự tin trong cuộc sống cũng như quá trình công tác, góp phần quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề của thực tiễn hội nhập khu vực và quốc tế.

Trong thời gian 01 ngày, các học viên được trao đổi một số kiến thức về đối ngoại và hội nhập (thương thuyết, lễ tân, đối ngoại); các FTA, FTA thế hệ mới; phụ nữ và vai trò của Nhóm lãnh đạo nữ. Lãnh đạo Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam trao đổi về Nghị quyết Hỗ trợ phụ nữ hội nhập quốc tế đến năm 2030; tăng cường sự phối hợp giữa tổ chức Hội với các sở, ban, ngành triển khai Nghị quyết.

Ảnh: Công Kiên
Các học viên trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến hội nhập quốc tế. Ảnh: Công Kiên

Dịp này, các đại biểu tham gia tập huấn cũng đã được nghe giới thiệu về chuyên đề Giới và lãnh đạo nữ trong bối cảnh hội nhập quốc tế và chuyển đổi số.

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.