Hơn 800 người trúng tuyển nghiên cứu sinh và cao học

(Baonghean.vn) - Sáng 13/11, Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo Nghiên cứu sinh và Cao học khóa XXIII.

Năm nay, có 38 nghiên cứu sinh và 128 học viên cao học trúng tuyển tại Trường Đại học Vinh. Bên cạnh đó, gần 700 nghiên cứu sinh và học viên khác cũng  trúng tuyển vào trường và theo học tại các cơ sở đào tạo liên kết ở Trường  Đại học Sài Gòn, Đại học Đồng Tháp và Trường Đại học Kinh tế - Công nghiệp Long An.

Tiết mục văn nghệ của sinh viên trường Đại học Vinh chào mừng lễ khai giảng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Giáo sư, Tiến sỹ Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Trường Đại học Vinh luôn chú trọng và xem công tác đào tạo sau đại học là chiến lược phát triển lâu dài. Những năm qua, cùng với việc đào tạo đa ngành cấp đại học, trường mở rộng quan hệ quốc tế, các bậc học, đào tạo sau đại học của nhà trường có những bước phát triển không ngừng.

Học viên và đại biểu khai giảng dự lễ khai giảng.

Quy trình đào tạo ngày càng hoàn chỉnh, chương trình được tinh giản, chọn lọc, cơ sở vật chất, giáo trình, phương tiện dạy học được trang bị đồng bộ, hiện đại.

Hiện trường có 206 cán bộ tham gia giảng dạy sau đại học với 35 chuyên ngành đào tạo thạc sỹ, 15 chuyên ngành đào tạo tiến sỹ. Qua 23 năm đào tạo sau đại học, trường Đại học Vinh có gần 250 người được nhận học vị tiến sỹ và hơn 9.000 người được cấp bằng thạc sỹ.

Đội ngũ giảng viên và các học viên Đại học Vinh đang nỗ lực cố gắng, phát huy tính độc lập, tự giác trong học tập, nghiên cứu để chủ động chiếm lĩnh kiến thức, hoàn thành nhiệm vụ, có nhiều kết quả nghiên cứu có chất lượng; từng bước góp phần xây dựng trường Đại học Vinh phát triển, sớm trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia, là thành viên của Hiệp hội các trường đại học Đông Nam Á.

Mỹ Hà