'Hòn ngọc Lan Châu' ở biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Đảo Lan Châu là một điểm nhấn đặc biệt của bãi biển Cửa Lò. Phía đông đảo Lan Châu là những vách đá lô nhô trải dài ra phía biển, tạo những hình thù kỳ thú, còn phía Tây thì nối liền với đất liền thành bán đảo, phía Bắc có bãi biển Ngọc tuyệt đẹp. 

Hơn 2 năm đi vào hoạt động, Công ty cổ phần Song Ngư Sơn từng bước ổn định, tập trung đầu tư, hoàn thành một số công trình ấn tượng ở đảo Lan Châu để phục vụ du khách về Cửa Lò mùa du lịch 2016.

Mùa du lịch biển Cửa Lò 2016, rất nhiều du khách đã tìm đến đảo Lan Châu để thưởng ngoạn cảnh quan.
Bãi tắm Lan Châu là bãi tắm tự nhiên đẹp nhất bãi biển Cửa Lò. Cách đây 100 năm người Pháp đã chọn bãi tắm Lan Châu là bãi tắm Ngọc. Với sự đầu tư mới mẻ của Công ty cổ phần Song Ngư Sơn hiện nay đảo Lan Châu đang dần trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn.
Nhà hàng Lan Châu-Song Ngư 3 trên đỉnh đảo Lan Châu kịp hoàn thành đón khách mùa du lịch hè 2016. Khu vực này có thể phục vụ hàng trăm du khách lên ngắm biển đảo, hóng gió trời mát dịu. Công trình này đối diện với ngọn núi có Lầu nghênh phong, nơi vua Bảo Đại cho xây dựng để ngắm biển Cửa Lò. Từ đây du khách có thể quan sát toàn cảnh thị xã với biển xanh hài hòa.
Tại đây, du khách có thể ngắm bốn phía đại dương bao la, và toàn cảnh bãi biển Cửa Lò, Cửa Hội, đảo Ngư.
Đảo Lan Châu nhìn từ phía biển vào. Để chuẩn bị cho mùa du lịch biển hè 2016, Công ty Song Ngư Sơn đã đầu tư trên 2 triệu đô la xây dựng các công trình trọng điểm và chuẩn bị đưa vào các môn thể thao dưới nước, đem lại cảm giác mới lạ cho du khách...
Mùa này, cùng với liết sóng ra đảo rất nhiều du khách trải nghiệm hoạt động câu cá trên cầu cảng đảo Lan Châu.
Du thuyền hiện đại sẵn sàng đưa du khách thăm biển, tham quan đảo Ngư và ngược sông Lam.
Các du thuyền đưa du khách được Sở GTVT Nghệ An cấp phép với đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn.
Nhà hàng 2 ngay chân đảo Lan Châu, sát biển tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ cùng các món ẩm thực phong phú, bổ dưỡng.
Đến nhà hàng Lan Châu, du khách có thể thưởng thức nhiều đặc sản hấp dẫn.
Nhiều nhóm khách du lịch tổ chức giao lưu tại đảo Lan Châu.
Đảo Lan Châu nhìn từ trên cao. Ảnh Sỹ Minh.

Nguyên Nguyên