Họp báo tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7)

(Baonghean.vn) - Sáng nay 10/4, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Nghệ An tổ chức họp báo tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7).

Đại diện các cơ quan báo chí trung ương đóng trên địa tỉnh và báo địa phương tham dự.

     
Họp báo tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7) ảnh 1

                             Quang cảnh cuộc họp báo

Báo cáo tình hình thực hiện chế độ chính sách cho người có công với cách mạng và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” của Sở Lao động Thương binh và Xã hội nêu rõ: Thời gian qua, việc thực hiện chế độ chính sách trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tốt như chi trả chế độ kịp thời, đúng quy định của Nhà nước; việc xác nhận, công nhận mới đối tượng người có công được thực hiện đúng quy trình, quy định chặt chẽ và công khai dân chủ. Các phong trào đền ơn đáp nghĩa được các cấp ủy đảng, chính quyền và đoàn thể quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, thể hiện ở 5 chương trình chăm sóc, giúp đỡ các gia đình có công với cách mạng: Từ năm 1995 đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng, sửa chữa được 11.000 ngôi nhà tình nghĩa với tổng số tiền trên 65 tỷ đồng; tặng trên 30 nghìn sổ tiết kiệm với tổng số tiền 8 tỷ đồng…

Tại cuộc họp báo, kế hoạch triển khai nhiệm vụ tuyên truyền đã được Lao động, Thương binh và Xã Hội Nghệ An phổ biến; nhằm tuyên truyền những quan điểm, chủ trương, định hướng của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với người có công với cách mạng; truyền thống và những tấm gương điển hình tiên tiến trong công tác thương binh, liệt sỹ và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” để nhân rộng phong trào.

Cũng tại cuộc họp báo, Kế hoạch số 109 của UBND tỉnh về việc thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TU ngày 12/03/2012 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày thương binh, liệt sỹ cũng đã được triển khai. Theo đó, nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” của tỉnh sẽ được diễn ra như: Tổ chức đoàn đại biểu người có công tiêu biểu của tỉnh đi gặp mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tham quan các di tích lịch sử, văn hóa, các công trình kinh tế - xã hội tiêu biểu của đất nước vào trung tuần tháng 4/2012; Tổ chức Đoàn đại biểu tỉnh đi dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Côn Đảo vào tháng 5; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể chính trị - xã hội tổ chức tổng kết các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trong tháng 6; Tổ chức đoàn đại biểu dâng hương, dâng hoa tại các nghĩa trang Việt – Lào, Đường 9, Trường Sơn vào tháng 7; Tổ chức lễ mít tinh biểu dương các cập thể cá nhân điển hình tiên tiến vào đầu tháng 7; Tổ chức Lễ hội “Uống nước nhớ nguồn” từ 25 đến 27/7 tại Nghĩa trang hữu nghị Việt Lào….

Thành Chung

Tin mới

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.
Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng dù đã thắt dây an toàn, phụ nữ lái xe vẫn có nguy cơ bị thương nặng khi va chạm cao hơn 47% so với nam giới do tầm vóc nhỏ hơn và vị trí lái xe chưa chuẩn. 
Xuân Hoàng

Vì sao cá trích xứ Nghệ đặc biệt thơm ngon?

(Baonghean.vn) - Cá trích xứ Nghệ lâu nay được thị trường ưa chuộng, đặc biệt là cá được đánh bắt gần bờ bằng bè mảng còn tươi xanh. Vậy vì sao cá trích ở vùng ven biển xứ Nghệ được khách hàng đánh giá là béo và thơm ngon hơn các nơi khác?
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 120 năm năm sinh đồng chí Lê Xuân Đào; Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An; Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả; Hủy nổ thành công 3 quả bom còn sót lại sau chiến tranh... là những nội dung chính trong ngày 21/3.
U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.
Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.