Hợp tác với doanh nghiệp Hàn Quốc thành lập Khu công nghiệp Gaeseong tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 8/11, UBND tỉnh có buổi làm việc để tổng kết chuyến khảo sát, nghiên cứu đầu tư tại Nghệ An của đoàn công tác đến từ Hội đồng Khu công nghiệp Gaeseong (Hàn Quốc).

Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo UBND các huyện, thị xã nằm trong chương trình khảo sát của đoàn.

Về phía đoàn công tác có ông Jeong Gi Seob - Tổng Giám đốc Công ty SNG, Trưởng đoàn và nhiều doanh nghiệp thuộc Hội đồng Khu công nghiệp Gaeseong (Hàn Quốc).

Toàn cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Ngọc Hoa cho biết, thông qua chuyến thăm và tìm hiểu thực tế tại 8 địa điểm trên địa bàn tỉnh, Nghệ An hy vọng các nhà đầu tư tiềm năng lựa chọn được địa điểm ưng ý, phù hợp với các tiêu chí tìm kiếm điểm đến đầu tư. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn, sau chuyến đi này, thông qua sự giới thiệu của các doanh nghiệp, sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp khác trong Khu công nghiệp Gaeseong nói riêng và doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung đến với Nghệ An và tạo ra làn sóng đầu tư mạnh mẽ. Tỉnh cam kết sẽ là cầu nối tốt nhất, tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp.

“Tỉnh hy vọng cùng hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc để thành lập một Khu công nghiệp Gaeseong tại Nghệ An với tổng diện tích 250 - 300 ha”, ông Lê Ngọc Hoa nhấn mạnh thiện chí hợp tác của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh giải đáp những thắc mắc của doanh nghiệp Hàn Quốc sau chuyến khảo sát.

Đại diện đoàn công tác, ông Jeong Gi Seob - Tổng Giám đốc Công ty SNG cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ từ phía chính quyền tỉnh Nghệ An, làm nên thành công tốt đẹp cho chuyến khảo sát. Những quan tâm, thắc mắc của doanh nghiệp Hàn Quốc đã được lãnh đạo tỉnh và các địa phương trong chuyến khảo sát giải đáp thỏa đáng, là cơ sở để phía Hàn Quốc cân nhắc quyết định đầu tư.

Ký kết Bản ghi nhớ thỏa thuận (MoA) giữa tỉnh Nghệ An với tập đoàn TKV Holdings của Hàn Quốc.

Cũng tại buổi làm việc, các đại biểu đã chứng kiến lễ ký kết 3 Bản ghi nhớ thỏa thuận (MoA) giữa tỉnh Nghệ An với tập đoàn TKV (về lĩnh vực xử lý rác thải y tế và sản xuất vỏ container) và công ty NINE MODE (về lĩnh vực may mặc) của Hàn Quốc.

Trước đó, sáng cùng ngày, đoàn có chuyến khảo sát tới một số địa điểm trên địa bàn tỉnh. Trong ảnh: Quy hoạch Cụm công nghiệp Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa.

Trước đó, sáng cùng ngày, các doanh nghiệp Hội đồng Khu công nghiệp Gaeseong (Hàn Quốc) tới khảo sát thực tế và nghe giới thiệu về giá thuê, khả năng kết nối giao thông, nguồn nhân lực địa phương tại một số khu đất thuộc Cụm công nghiệp Nghĩa Mỹ (Thị xã Thái Hòa), Khu công nghiệp Đông Hồi (Thị xã Hoàng Mai), địa bàn xã Quỳnh Hồng (Quỳnh Lưu) và Khu công nghiệp Nam Cấm (Khu kinh tế Đông Nam, huyện Nghi Lộc).

Các nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm nhiều đến giá đất, khả năng kết nối giao thông và nguồn nhân lực địa phương ở mỗi khu đất được giới thiệu.
Đoàn tới thăm và nghe giới thiệu dự án Nhà máy may Hi-Tex đang triển khai tại Cụm công nghiệp Nghĩa Mỹ.
Các doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu thực tế tại Khu công nghiệp Nam Cấm thuộc Khu kinh tế Đông Nam.

Thu Giang