#Hưng Lợi

12 kết quả

Ảnh đại diện

'Tắc' nước thải ở vùng tái định cư dự án Cầu Đen

(Baonghean.vn) - Người dân xã Hưng Lợi (Hưng Nguyên) phản ánh Dự án Cầu Đen 1 và Cầu Đen 2 di dời vùng sạt lở tại xóm 6, 7 cũ, có 5 nội dung người dân di dời được hưởng lợi, trong đó có hệ thống nước thải. Tuy nhiên, hiện nay hệ thống nước thải đang bất cập gây ô nhiễm.
chiều ngoại ô

Chiều ngoại ô lơ lửng

(Baonghean.vn) - Những ngày tháng 5 nóng nực và uể oải, chẳng có thú nào bằng đuổi theo một lời hẹn mà lấy lại niềm phấn khích: Chiều vãn nắng, ra ngoại ô nhé!
Món ngon từ con cáy sông Lam

Món ngon từ con cáy sông Lam

(Baonghean.vn) - Sông Lam đoạn chảy qua Hưng Nguyên gần cửa biển đã cho người dân nơi đây một nguồn lợi tự nhiên độc đáo, trong đó, nguồn con cáy rất dồi dào. Cáy có thể chế biến thành nhiều món, không chỉ là thực phẩm ngon, sạch, mà còn tạo việc làm và thu nhập cho hàng trăm hộ dân vùng cuối nguồn sông Lam.
Trắng đêm trên cánh đồng rươi bạc tỷ

Trắng đêm trên cánh đồng rươi bạc tỷ

(Baonghean.vn)- Ngày đông lạnh giá, về các xã ven sông Lam ở Hưng Nguyên, trải nghiệm cuộc sống cùng bà con 'làng rươi', để hiểu thêm về ‘một miền rươi' xứ Nghệ với những gian nan, khó nhọc, những đêm hoa đăng và cả những món ăn hấp dẫn. 
Cuộc sống của người dân vùng rốn lũ

Cuộc sống của người dân vùng rốn lũ

(Baonghean.vn) - Trời đã nắng ráo hơn 1 ngày qua song người dân vùng ‘rốn lũ’ xã Hưng Nhân, Hưng Lợi của huyện Hưng Nguyên vẫn đang bì bõm trong biển nước. Đã quen với lũ, nên người dân ở đây đã có nhiều biện pháp khắc phục khá kịp thời.