Hưng Nguyên chuẩn bị cho mùa huấn luyện DQTV

(Baonghean.vn) - Để nâng cao chất lượng, hiệu quả huấn luyện năm2015, Ban CHQS huyện Hưng Nguyên đã tập trung làm tốt công tác chuẩn bị huấn luyện.
 
Hội thao mô hình học cụ các đơn vị dân quân tự vệ
 
Chuẩn bị huấn luyện dân quân tự vệ năm 2015, căn cứ vào các chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên, Đảng ủy Quân sự huyện ra nghị quyết chuyên đề lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ huấn luyện;  trên cơ sở đó Ban CHQS huyện và ban CHQS các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện cụ thể. Một trong những vấn đề được Ban CHQS huyện đặc biệt quan tâm là công tác tập huấn nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ trực tiếp huấn luyện, coi đây là một trong những nhân tố then chốt để nâng cao chất lượng huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ.
 
Bí thư Huyện ủy Hoàng Văn Phi trao đổi với tác giả có mô hình cải tiến đạt giải trong hội thi mô hình học cụ do Bộ CHQS tỉnh tổ chức năm 2015
Thông qua giáo án kỹ thuật chiến đấu bộ binh
 
Ban CHQS huyện đã thành lập 3 đoàn cán bộ thông qua giáo án huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị. Nhằm kiểm tra công tác soạn thảo giáo án, phương pháp huấn luyện của đội ngũ giáo viên và kiểm tra hệ thống thao trường bãi tập, học cụ chuẩn bị cho huấn luyện của các đơn vị dân quân tự vệ. Qua đây kịp thời rút kinh nghiệm các khâu yếu, mặt yếu; bổ sung những nội dung còn thiếu sót để các đơn vị bước vào huấn luyện năm 2015 đạt chất lượng cao.
 
Ngô Đức Biểu