Hướng tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng: 'Việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm'

Nhóm PV ((Thực hiện))

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Từ ngày 25/1 đến 2/2/2021, tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra. Cán bộ, đảng viên và người dân khắp mọi miền hướng về sự kiện trọng đại này với niềm tin và nhiều kỳ vọng.

* Sinh viên Kiều Khánh Linh - Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Vinh:

Tôi vinh dự và tự hào khi đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam khi còn là sinh viên trên giảng đường đại học. Là một đảng viên trẻ đồng thời là một cán bộ Đoàn - Hội, điều tôi kỳ vọng nhất ở Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là Đại hội sẽ cùng thảo luận, bàn bạc sâu những vấn đề mà thanh niên quan tâm như khởi nghiệp - lập nghiệp trong thời kỳ mới.

Cùng đó, đề ra các chương trình, đề án mới để thanh niên, sinh viên hòa mình vào đó, được cọ xát thực tế, tích lũy kinh nghiệm trong học tập, lao động, rèn luyện, và lập nghiệp thành công, góp sức vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Ý kiến của SV Kiều Khánh Linh.

Tôi tin rằng, Đại hội lần thứ XIII của Đảng thành công tốt đẹp, lãnh đạo đất nước nắm bắt được cơ hội, chủ động thích ứng, vượt qua mọi thách thức, xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh và thực sự là chỗ dựa tin cậy của Nhân dân.

Nguyên Nguyên (ghi)


* Bà Nguyễn Thị Mơ - Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận xóm 22, xã Nghi Phú, Thành phố Vinh:

Bài học xuyên suốt của lịch sử dân tộc Việt Nam, đặc biệt từ khi có Đảng, đó là tập hợp sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Hướng về Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chúng tôi mong muốn Đảng lựa chọn đội ngũ cán bộ có năng lực, tận tâm với công việc, biết đặt lợi ích tập thể lên lợi ích cá nhân, thực hiện đúng phương châm “việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân phải hết sức tránh”.

Hướng tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng: 'Việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm' ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Mơ.

Để tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn mới, bên cạnh đề ra các chủ trương, chính sách hợp lòng dân thì Đảng cần có các giải pháp chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, cấp cơ sở. Bởi mọi phong trào, hoạt động đều xuất phát từ cơ sở.

Muốn có đội ngũ cán bộ tốt thì cần có chính sách thỏa đáng để họ thực sự tận tâm cống hiến, đồng thời thu hút được cán bộ giỏi vào bộ máy cơ sở; gắn với đó là có cơ chế đào tạo, bồi dưỡng và giám sát cán bộ hiệu quả. Từ đó, tiếp tục củng cố, nâng cao niềm tin của Nhân dân đối Đảng, Nhà nước. 

Minh Chi (ghi)


* Ông Trịnh Xuân Giáo - Chủ tịch Hội Doanh nhân Giáo phận Vinh:

Nông nghiệp Việt Nam đã có nhiều khởi sắc, vừa phát triển mang tính toàn diện, vừa chuyển dịch theo hướng hàng hóa với việc chú trọng đầu tư ứng dụng khoa học và công nghệ ở tất cả các công đoạn. Đặc biệt nông nghiệp đã trở thành trụ cột và bệ đỡ quan trọng của nền kinh tế, nhất là trong những giai đoạn khó khăn do khủng hoảng kinh tế hay như ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 vừa qua.

Hướng tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng: 'Việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm' ảnh 2
Ông Trịnh Xuân Giáo

Tuy nhiên, sản xuất nông nghiệp của chúng ta vẫn đang nhỏ lẻ, manh mún với tình trạng “được mùa mất giá, được giá mất mùa”.  Từ thực tế đó, để nông nghiệp tiếp tục khẳng định vai trò trụ cột quan trọng của nền kinh tế, tôi mong muốn Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ tiếp tục có những giải pháp quyết liệt hơn nữa trong giai đoạn tới.

Đảng và Nhà nước cũng cần có chủ trương quyết liệt hơn trong dồn điền, đổi thửa, tích tụ ruộng đất, khắc phục tình trạng sản xuất nhỏ lẻ, manh mún, gắn với đó đẩy mạnh phát triển các hiệp hội để lo câu chuyện về năng suất, chất lượng và thị trường nội địa cũng như xuất khẩu, nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, cải thiện đời sống cho người nông dân.

Mai Hoa (ghi)

Tin mới

Xuân Hoàng

Tân Kỳ: Quốc lộ 15B chưa nghiệm thu đã hư hỏng

(Baonghean.vn) - Sau nhiều năm chờ đợi, Quốc lộ 15B (Tuyến đường thị trấn Tân Kỳ đi các xã Nghĩa Dũng, Nghĩa Hợp) đã cơ bản hoàn thành vào năm 2022. Tuy nhiên, người dân bức xúc vì đường vừa làm xong đã hư hỏng, một phần do xe quá khổ, quá tải gây nên. 
Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.
Một tòa chung cư cạnh đường Trần Phú và đường Quang Trung thuộc địa bàn phường Hồng Sơn

Giá căn hộ chung cư vùng trung tâm thành phố Vinh tăng nhiệt

(Baonghean.vn) - Trái ngược với diễn biến thị trường phân khúc đất đấu giá hay căn hộ cao cấp tại các khu đô thị mới còn khá im ắng, giá các căn hộ chung cư tại vùng trung tâm thành phố Vinh từ cuối năm 2022 lại đây đang có dấu hiệu tăng nhiệt và hút khách.
Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.