Huy động 23 tỷ đồng giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo

(Baonghean.vn) - Sáng 11/1, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2015, triển khai chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2016.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành cấp tỉnh.

Các đồng chí chủ trì hội nghị
Các đồng chí chủ trì hội nghị.

Năm 2015,  Ủy ban MTTQ từ tỉnh đến cơ sở đã phói hợp với các tổ chức thành viên đa dạng hóa các hình thức tập hợp, tuyên truyền vận động, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được nâng cao, nhất là các cuộc vận động: Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; “Ngày vì người nghèo”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”...

Trong năm, thông qua MTTQ các cấp, toàn tỉnh đã huy động được 23 tỷ đồng Quỹ vì người nghèo để hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, hỗ trợ người nghèo chữa bệnh, giúp đỡ con em người nghèo học tập...

Huy động 23 tỷ đồng giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo ảnh 2
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các ban, ngành tham dự hội nghị
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các ban, ngành tham dự hội nghị.

Chất lượng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam ngày càng được nâng cao.

Trong năm toàn tỉnh có 3.605 khu dân cư đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 5.852 khu dân cư xây dựng được hương ước, quy ước; 5.475 khu dân cư có quỹ khuyến học, khuyến tài; 4.563 khu dân cư có công trình, phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới....

Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên cũng đã phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát, phản biện, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

Đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo tình hình thực hiện kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2015
Đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên cần đổi mới phương thức, nội dung hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2016.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Xuân Đại Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Năm 2016 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVIII, năm đầu thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội 5 năm 2016 – 2020, đặt ra sự tiến công, nỗ lực rất cao của cả hệ thống chính trị.

Vì vậy, hoạt động của Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên trong năm 2016 cần tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2016.

Chăm lo hoạt động đối ngoại nhân dân, tăng cường đoàn kết quốc tế. Củng cố tổ chức, đổi mới phương thức, nội dung hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên, đảm bảo hiệu quả, thiết thực....  

Đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo tình hình thực hiện kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2015
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Vương Quang Minh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.

Dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Vương Quang Minh – Phó Chủ tich Ủy ban MTTQ tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm, từ 2010 – 2014. Ủy ban MTTQ tỉnh cũng đã trao cờ thi đua và Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong năm 2015.

Mai Hoa

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.