Hủy trận giao hữu giữa Đức - Hà Lan vì đe dọa khủng bố

(Baonghean.vn) - Tối ngày 17/11, trước giờ bóng lăn khoảng 15 phút, ban tổ chức đã quyết định hủy bỏ trận bóng giao hữu giữa Đức và Hà Lan tại Hanover vì những tin nặc danh đe dọa đánh bom.
 
Theo người đứng đầu lực lượng cảnh sát Hanover, trận giao hữu giữa Đức và Hà Lan diễn ra vào tối ngày 17/11 tại sân Hanover đã bị hủy do “có một thiết bị nổ đặt trong sân Hanover”. Chính Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đức Thormas de Maiziere là người đưa ra yêu cầu hủy bỏ trận đấu vì “những kế hoạch nghiêm túc nhằm làm nổ một cái gì đó”. 
 
Cảnh sát tìm gói hàng khả nghi trên sân Hanover, ngày 17/11. Ảnh: AP
Bộ trưởng Thormas de Maiziere cho biết, việc quyết định hủy bỏ trận giao hữu giữa Đức và Hà Lan là một quyết định khó khăn nhưng nó buộc phải đưa ra sau nhiều thông tin chứng minh sự tồn tại về một rủi ro cụ thể. 
 
Sau vụ tấn công tại Paris tối ngày 13/11, ông Thormas de Maiziere khẳng định “đang tồn tại những nguy cơ cao tại Đức và cả châu Âu”. Và trong bối cảnh như vậy, ông Maiziere luôn ưu tiên hàng đầu để bảo vệ an toàn cho người dân.
 
Tuy nhiên, kết thúc việc tìm kiếm tại sân Hanover, cảnh sát thông báo họ không tìm thấy bất kỳ một thiết bị nổ hay bắt giữ một kẻ tình nghi nào nào tại sân Hanover. Được biết, thông tin về mối đe dọa trong trận giao hữu giữa Đức và Hà Lan đến từ một nguồn tin nước ngoài.
 
Cũng trong ngày 17/11, cảnh sát đã phát hiện một gói đáng ngờ gần nhà ga Hanover khiến nhà ga phải đóng cửa một phần.
 
Một buổi diễn khác của ban nhạc Sohne Mannheims tại Hanover đã bị hủy bỏ và sơ tán trước những tin đe dọa phát tán trên mạng xã hội.
 
Trước tình hình trên, vào lúc 20h45 phút, Thủ tướng Đức Angela Merkel nhóm họp với các Bộ trưởng chủ chốt.
 
Chu Thanh
(Theo Le Monde)