Huyện đoàn Quỳ Hợp: Tạo sân chơi lành mạnh phòng chống thương tích cho trẻ

(Baonghean.vn) - Từ đầu tháng 6 đến nay huyện đoàn Quỳ Hợp đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong dịp hè nhằm tạo cho trẻ em có nhiều sân chơi lý thú bổ ích cũng như tích cực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2016.

Hiện nay, Quỳ Hợp có hơn 10.800 thiếu niên và hơn 6.200 nhi đồng. Với mong muốn các em thiếu niên nhi đồng đều được vui chơi, giải trí, có được kỳ nghỉ hè bổ ích, huyện đoàn Quỳ Hợp đã phối hợp với các ban ngành, các địa phương triển khai nhiều hoạt động để đón các em về sinh hoạt tại địa phương.

Thiếu niên nhi đồng trên địa bàn huyện tham gia chương trình Thế giới tuổi thơ.
Thiếu niên nhi đồng trên địa bàn huyện tham gia chương trình Thế giới tuổi thơ.

Đồng chí Nguyễn Đình Thuận, Bí thư huyện đoàn Quỳ Hợp cho biết: “BTV huyện đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động như là tổ chức các lớp học hè trên toàn huyện để bồi dưỡng kiến thức cho các em, tổ chức các lớp học bơi cho các em thiếu nhi và phối hợp với nhà thiếu nhi, trung tâm văn hoá tổ chức các buổi lưu diễn ở tại các xã vùng sâu, xa.

Thiếu nhi phố núi Quỳ Hợp tham gia giải bóng đá thiếu niên nhi đồng Cúp Báo Nghệ An.
Thiếu nhi phố núi Quỳ Hợp tham gia giải bóng đá thiếu niên nhi đồng Cúp Báo Nghệ An.

Đồng thời vận động các đoàn viên thanh niên ở chi đoàn khối cơ quan tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra trong dịp hè tổ chức các giải thể dục thể thao qua đó tạo cho các em có một môi trường vui chơi lành mạnh bổ ích và có được kỳ nghỉ hè lý thú ở địa phương”.

Dạy bơi cho các em thếu nhi Châu Đình.
Dạy bơi cho các em thếu nhi Châu Đình.

Với chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm nay đó là “Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em” các cấp bộ đoàn trên địa bàn tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho các em để tạo ra những sân chơi lành mạnh, bổ ích thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia.

Đồng chí Lương Thị Biên, Bí thư đoàn xã Nam Sơn, Quỳ Hợp cho biết: “Đoàn xã xây dựng kế hoạch và phối hợp với các ban ngành đoàn thể các CLB trên địa bàn Quỳ Hợp tổ chức giao lưu văn nghệ và tặng qùa cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt. Đồng thời đoàn xã đã phối hợp với giáo viên trường tiểu học Châu Sơn mở 2 lớp học ôn tập hè cho các em. Phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong xóm, bí thư các chi đoàn tổ chức hoạt động đội trên địa bàn dân cư để tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em để tạo cho các em trong dịp hè vui chơi lành mạnh bổ ích”.

Cùng với đó, huyện đoàn còn phối hợp với ban ngành tổ chức nhiều chương trình văn hóa văn nghệ hướng về các xã vùng sâu, xa trên địa bàn huyện như chương trình thế giới tuổi thơ em, tổ chức tết thiếu nhi 1-6 ở các địa phương... qua đó đã giúp các em giao lưu học hỏi và thấy được ý nghĩa của mỗi dịp hè về.

Với những hoạt động thiết thực trên phần nào tạo được sân chơi bổ ích, lành mạnh giúp các em có cơ hội học hỏi, được rèn luyện, tăng cường kỹ năng sống, từ đó hạn chế tối đa tai nạn thương tích trong thanh thiếu nhi trong mỗi dịp hè về.

Thanh Hợp

Đài Quỳ Hợp

Tin mới

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2023 (Phật lịch 2567).
Đại hội Công đoàn cơ sở Ngân hàng TMCP Bắc Á đã diễn ra thành công. Ảnh: BAB

Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á: Chăm lo tốt đời sống người lao động để phát triển bền vững

(Baonghean.vn) - Không chỉ kiên tâm với triết lý kinh doanh luôn hướng tới mục tiêu Vì hạnh phúc đích thực của con người, mà bằng nỗ lực của tổ chức Công đoàn cơ sở, các cán bộ, nhân viên, người lao động của BAC A BANK cũng luôn được hưởng những chính sách phúc lợi toàn diện và thiết thực.
Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

(Baonghean.vn) - Bạn muốn giao tiếp bằng tiếng Anh hay ư? Mỉm cười và giúp cho người cùng giao tiếp cảm thấy vui vẻ và thoải mái, đây là một cách giao tiếp rất hay, rồi sau đó tự tìm hiểu cách tự học. 
Nhi đồng Diễn Châu

Nhi đồng Diễn Châu quyết tâm lặp lại kỳ tích tại giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mùa bóng năm ngoái, Nhi đồng Diễn Châu xuất sắc lọt vào trận Chung kết, đó là thành tích rất ấn tượng khi đội bóng Phủ Diễn vượt qua hàng loạt đội bóng mạnh để đi đến trận đấu cuối cùng. Năm nay, thầy và trò Diễn Châu đang căng sức tập luyện, phấn đấu lặp lại kỳ tích.
Không để xảy ra tình trạng cài cắm 'lợi ích nhóm', 'lợi ích cục bộ' trong đề xuất, xây dựng, ban hành chính sách, pháp luật

Không để xảy ra tình trạng cài cắm 'lợi ích nhóm', 'lợi ích cục bộ' trong đề xuất, xây dựng, ban hành chính sách, pháp luật

(Baonghean.vn) - Đây là một trong các nội dung tại Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023 được Quốc hội khoá XV thông qua sáng 2/6, trong chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 5. 

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

(Baonghean.vn) - Dù đã hoàn thành, thậm chí bàn giao và cho người dân vào ở, nhưng đến nay nhiều dự án chung cư trên địa bàn Nghệ An, tập trung chủ yếu ở TP. Vinh vẫn chưa thể bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (gọi tắt là sổ đỏ), cho cư dân. 
Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Giá trị xuất khẩu thủy sản thu về 3,47 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm, giảm đến 25,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của Bộ NN&PTNT, con số này không có ý nghĩa quá tiêu cực, bởi ngành thủy sản Việt Nam đã có sự tăng trưởng đột phá trong năm 2022.
Giao thông

Nghệ An tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã cụ thể hóa các nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ giao tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 nhằm triển khai đồng bộ, quyết liệt, toàn diện các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả.
Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

(Baonghean.vn) - Nếu như con trẻ háo hức khi được nghỉ hè thì nhiều bậc phụ huynh lại rơi vào “nỗi lo kép” khi vừa phải quản lý con cái, lại vừa phải bảo đảm guồng quay công việc.