Huyện Quế Phong giúp đỡ người dân vùng băng giá

(Baonghean.vn) - Trong mấy ngày qua, rét đậm rét hại trên diện rộng đã gây ảnh hưởng lớn tới đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất của người dân miền núi Quế Phong.

Trước tình hình đó, ngày 25/1, đồng chí Lê Văn Giáp, Chủ tịch UBND huyện Quế Phong cùng đoàn công tác đi kiểm tra thiệt hại, cũng như đôn đốc việc tuyên truyền bà con nông dân phòng tránh rét.

1
Tặng quà cho người già ốm đau ở bản San, xã Tri Lễ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ trên địa bàn huyện Quế Phong xuống thấp dưới 10 độ, về đêm có khi xuống 0 độ như ở Tri Lễ, Quang Phong, Nậm Nhóng...

Mặc dù huyện và phòng Nông nghiệp đã có công văn chỉ thị về việc phòng chống đói rét cho đàn gia súc, gia cầm nhưng do thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ xuống nhanh đã gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt đối với người dân và đã có một số thiệt hại như cá rô phi ở xã Nậm Nhóng bị chết rét, xã Tri Lễ bị chết một con trâu và Thông Thụ bị chết 1 con bò.

1
Lãnh đạo huyện Quế Phong đi kiểm tra đồng ruộng và phòng chống rét cho trâu bò.

Sau khi đi kiểm tra đôn đốc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã cử cán bộ về tận thôn bản, xuống trực tiếp người dân để tiếp tục tuyên truyền bà con các phương pháp phòng chống; cấm thả rông trâu bò, đốt lửa và che chắn chống rét, cho ăn thêm thức ăn để bổ sung chất; thường xuyên theo dõi, nắm bắt tổng hợp tình hình. Tăng cường công tác kiểm tra, để công tác phòng chống đói rét, dịch bệnh cho trâu bò đạt hiệu quả cao nhất.

Đoàn cũng đã đi kiểm tra công tác chống rét cho mạ, cùng với đó là yêu cầu các xã tuyên truyền người dân bảo vệ sức khoẻ, nhất là người già và trẻ em.

Thuý Hằng

tin mới

Những "người thân" mang tên điều dưỡng

Những điều dưỡng tận tuỵ tiếp sức cho bệnh nhân ở Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hiểu rõ nỗi đau thể chất lẫn tinh thần của bệnh nhân, những điều dưỡng Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã chăm sóc người bệnh như người thân ruột thịt của mình. Sự tận tuỵ, yêu thương đó chính là "liều thuốc" quan trọng góp phần cải thiện sức khoẻ người bệnh.

Tế tổ

Ấm áp ngày Rằm tháng Giêng ở các vùng quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn, khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

(Baonghean.vn) - Sáng 23/2 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), huyện Nam Đàn long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024, nhằm tưởng nhớ công đức Vua Mai Hắc Đế, các tướng lĩnh và giáo dục truyền thống lịch sử cho mọi tầng lớp nhân dân.  

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

(Baonghean.vn) - Chiều 22/2, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương.

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

(Baonghean.vn) - Gìn giữ và nuôi dưỡng tình yêu văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ là việc được các cấp ngành cùng đồng bào vùng Tây Bắc Nghệ An chú trọng. Ở làng Mo Mới, xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp), bà con dân tộc Thổ tích cực sưu tầm, trao truyền những làn điệu dân ca, dân vũ cho thế hệ trẻ.

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

(Baonghean.vn) - Lễ hội Đền Vua Mai là hoạt động văn hóa truyền thống được chính quyền và nhân dân huyện Nam Đàn tổ chức hàng năm. Lễ hội năm nay tổ chức trong 3 ngày 22 - 24/2/2024 (tức ngày 13 - 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

(Baonghean.vn) - Dù thừa nhận mình là người đi sau, nhưng Nhà giáo, Nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích thực sự đã “mở lối” cho nhiều nghiên cứu về tư liệu Hán Nôm trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, góp phần không nhỏ trong việc xác minh, đánh giá và công bố những tư liệu lịch sử có giá trị.