Huyện Quế Phong học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới ở Tương Dương

12/01/2016 18:26

(Baonghean.vn) - UBND huyện Quế Phong đã tổ chức đưa đoàn cán bộ đi tham quan, nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại xã Thạch Giám huyện Tương dương, là địa phương 30a đầu tiên của cả tỉnh cán địch nông thôn mới giai đoạn 2011-2015.

Đoàn
Đoàn tham quan vùng sản xuất rau sạch ở Thạch Giám.

Đoàn gồm lãnh đạo huyện Quế Phong, đại diện các phòng, ban và lãnh đạo 5 xã: Đồng Văn, Tiền Phong, Quế Sơn, Mường Nọc và Châu Kim.

Với xuất phát điểm thấp (chỉ đạt 4/19 tiêu chí), nhưng với cách làm sáng tạo, hiệu quả cùng với sự đoàn kết, thống nhất, quyết tâm của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và nhận được sự ủng hộ, tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân, năm 2015 xã Thạch Giám đã về đích Nông thôn mới (NTM), vinh dự là xã 30a đầu tiên của toàn tỉnh được UBND tỉnh công nhận là xã đạt chuẩn NTM giai đoạn 2011-2015.

Đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế các mô hình sản xuất rau an toàn tại Bản Phòng và Bản Chắn, thăm trường Tiểu học và trường DTNT THCS huyện đóng trên đại bàn xã, các cơ sở vật chất văn hóa trên địa bàn xã... Trong chương trình làm việc với huyện, với xã, đoàn Quế Phong trao đổi học tập kinh nghiệm xây dưng NTM ở Thạch Giám, Tương Dương.

Hiện nay, huyện Quế Phong đã có 1 xã (là xã Quế Sơn ) đạt 11/19 tiêu chí, 3 xã (Đồng Văn, Tiền Phong và Mường Nọc) đạt 10/19 tiêu chí, và xã Châu Kim đạt 8/19 tiêu chí. Quế Phong phấn đấu đến năm 2020 có ít nhất 3 xã sẽ đạt chuẩn nông thôn mới.

Ngọc Tăng - Đài Quế Phong

TIN LIÊN QUAN

Huyện Quế Phong học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới ở Tương Dương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO