#Huyện Tân Kỳ

89 kết quả

Xóm nghèo vui đón nước sạch

Xóm nghèo vui đón nước sạch

(Baonghean.vn) - Bước vào những ngày cuối năm, hơn 350 hộ dân đồng bào Thái tại xóm Đồng Kho  Đồng Thờ, xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ đón nhận niềm vui lớn sau bao ngày chờ đợi khi nguồn nước mát lành đã về tận bản. 
bò

Nghệ An: Trâu, bò 'rớt' giá mạnh vẫn 'tắc' đầu ra

(Baonghean.vn) - Hiện nay, giá trâu bò giảm mạnh song vẫn không tiêu thụ được. Các hộ chăn nuôi trâu, bò vỗ béo trên địa bàn tỉnh gặp không ít khó khăn khi giá thức ăn chăn nuôi tăng mạnh, các phụ phẩm phục vụ chăn nuôi cũng tăng “phi mã”.
Ảnh: Phạm Bằng

Đoàn kết, phát huy tối đa nội lực, đưa Tân Kỳ ngày càng phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu huyện Tân Kỳ phát huy mạnh mẽ nội lực, tính chủ động, tinh thần đoàn kết để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI đề ra, hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập huyện.
Tìm​ giải pháp khắc phục tình trạng cạn kiệt nguồn nước tại mó Tiên

Tìm​ giải pháp khắc phục tình trạng cạn kiệt nguồn nước tại mó Tiên

(Baonghean.vn) - Nguồn nước sinh hoạt của người dân xóm Vạn Long phụ thuộc vào hệ thống tự chảy tại mó Lặn, còn được người dân địa phương gọi là mó Tiên. Hàng chục năm qua, mó nước này chưa bao giờ cạn nước, nguồn nước trong, sạch. Thế nhưng, năm nay nguồn nước này bị cạn sâu, thấp hơn so với các ống dẫn nước về xóm.
Nhà máy may Minh Anh ở huyện Tân Kỳ tạo việc làm cho hàng ngàn lao động. Ảnh; Trân Châu

Sắc Xuân no ấm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Về Tân Kỳ Xuân này không khí khác hẳn những năm trước. Thị trấn sầm uất đón từng đoàn xe chở mía nối đuôi nhau về nhà máy đường, bên kia cầu Rỏi hàng ngàn công nhân của Nhà máy may Minh Anh giờ tan ca nhộn nhịp trở về nhà; bên làng mạc trù phú là bãi bồi ngút ngát xanh. Một nhịp sống mới chứa chan kỳ vọng khi Tết đến, Xuân về…
Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại trụ sở làm việc xã Nghĩa Dũng. Ảnh: TG

Cử tri Tân Kỳ: Cần khảo sát, hỗ trợ phù hợp cho các địa bàn đã cắt thụ hưởng chương trình 135

(Baonghean.vn) - Cho rằng cắt thụ hưởng chương trình 135 là chủ trương đúng vì không thể mãi trông chờ, ỷ lại vào Nhà nước, song cử tri xã Nghĩa Dũng cho rằng cần nghiên cứu, khảo sát và lựa chọn phương án đầu tư phù hợp cho các địa bàn này, tạo đà và khuyến khích nội lực để phát triển.