Huyện uỷ Anh Sơn: Hướng dẫn cấp cơ sở kiểm điểm tập thể, cá nhân theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4

(Baonghean.vn) - Ngày 2/11, Huyện uỷ Anh Sơn đã tổ chức hội nghị hướng dẫn cấp cơ sở kiểm điểm tập thể, cá nhân theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, khoá XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

 

Tham dự hội nghị có đội ngũ Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Trưởng, phó các phòng ban, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp huyện; bí thư, phó bí thư trực đảng, tổ giúp việc bộ phận thường trực thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khoá XI) tại 60 tổ chức cơ sở đảng, trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Huyện uỷ Anh Sơn đã trình bày báo cáo kết quả chuẩn bị và tiến hành kiểm điểm tập thể, cá nhân Ban Thường vụ Huyện uỷ theo Nghị quyết Trung ương 4 và Hướng dẫn việc chuẩn bị và tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) tại cơ sở; Rút kinh nghiệm việc chuẩn bị và tiến hành thành công kiểm điểm, tự phê bình của tập thể, cá nhân Ban Thường vụ Huyện uỷ vừa qua.

Ban Thường vụ Huyện uỷ Anh Sơn đã nêu ra các kinh nghiệm để tổ chức việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình tại các tổ chức Đảng tại cơ sở. Đó là cần phải chỉ đạo, làm tốt từ các khâu chuẩn bị các văn bản, nhất là báo cáo kiểm điểm tập thể và cá nhân, tổ chức lấy ý kiến đóng góp nghiêm túc, cẩn trọng, chu đáo chặt chẽ và khoa học. Trong kiểm điểm, phải phát huy trách nhiệm chính trị của các thành viên, thực sự thấm nhuần tinh thần tự phê bình và phê bình, tự giác, chân thành, gương mẫu, tự khép mình vào kỷ cương, kỷ luật của Đảng; bám sát 3 nội dung yêu cầu của Nghị quyết Trung ương 4; tạo được không khí thảo luận, góp ý dân chủ, đoàn kết, chân thành, mọi thành viên đều phát biểu. Sau hội nghị kiểm điểm, chỉ đạo kịp thời việc rút kinh nghiệm, thông báo kết quả cho cấp dưới, triển khai kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm gắn với xây dựng đảng bộ, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh, quyết tâm thực hiện thành công Nghị quyết Trung ương 4, khoá XI.

Hội nghị cũng triển khai kế hoạch đối thoại giữa Bí thư Huyện uỷ, Ban Thường vụ Huyện uỷ với bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở các xã, thị trấn.

Diệp Anh - Huyện uỷ Anh Sơn

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.