Huyện ủy Thanh Chương: Triển khai nhiệm vụ xây dựng Đảng 2015

(Baonghean.vn) - Sáng nay (31/12), Huyện ủy Thanh Chương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2014, triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2015.

 Tham dự hội nghị có đại diện các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy và các tổ chức Đảng trực thuộc Huyện ủy Thanh Chương.

Các đồng chí chủ trì hội nghị
Các đồng chí chủ trì hội nghị

Năm 2014, Huyện ủy Thanh Chương và các TCCSĐ cũng như hệ thống chính trị  trên địa bàn huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh. Có 28/32 chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt kế hoạch. Tốc độ tăng trưởng đạt 10,62%. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội cả năm là 920 tỷ đồng, đạt 112,2% kế hoạch, tăng 23,3% so với cùng kỳ. Đặc biệt đã tập trung giải phóng mặt bằng, phối hợp đẩy nhanh thi công và hoàn thành đưa vào sử dụng cầu Dùng mới, đường từ trung tâm huyện đi khu tái định cư thủy điện Bản Vẽ, giai đoạn I. Thu ngân sách đạt 115,12% dự toán tỉnh giao, tăng 10,6% so với cùng kỳ. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 21 triệu đồng/năm. Công tác xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh, tạo bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Đồng chí Nguyễn Minh Tặng - Phó Bí thư Huyện ủy báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2014
Đồng chí Nguyễn Mỹ Tặng - Phó Bí thư Huyện ủy báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2014

 Lĩnh vực văn hóa – xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực. Công tác cải cách hành chính, đảm bảo trật tự an toàn xã hội tiếp tục được tăng cường. Công tác xây dựng Đảng được chỉ đạo toàn diện trên các mặt chính trị, tư tưởng; chăm lo công tác tổ chức, cán bộ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, giữ nghiêm kỷ luật Đảng; chú trọng công tác dân vận, tuyên tuyền, vận động các tầng lớp nhân dân thi đua lao động sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, làm giàu chính đáng, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo. Hoạt động của HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể nhân dân tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở.

Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, Huyện ủy và các TCCSĐ cũng đã tập trung đánh giá, phân tích làm rõ một số hạn chế, tồn tại trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, quản lý, điều hành của chính quyền và hoạt động của MTTQ và các đoàn thể trên từng lĩnh vực, mặt cụ thể. Đó là công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế chưa tạo được sự đột phá  tạo động lực, đòn bẩy cho phát triển. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của một số TCCSĐ chưa theo kịp yêu cầu. Vai trò quản lý, điều hành của chính quyền ở một số lĩnh vực còn hạn chế, như tình trạng sai phạm trong thực hiện chính sách xã hội; vi phạm trong thực chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình; hiệu quả công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân chưa cao. Hội nghị cũng thảo luận về các mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu và giải pháp năm 2015 nhằm đạt ở mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXIX, nhiệm kỳ 2010 – 2015, tạo tiền đề, động lực cho nhiệm kỳ 5 năm tới (2015 – 2020).

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy Nguyễn Mỹ Tặng trao tặng Giấy khen cho các TCCSĐ đạt
Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy Nguyễn Mỹ Tặng trao tặng Giấy khen cho các TCCSĐ đạt "Trong sạch, Vững mạnh tiêu biểu năm 2014"
Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Vinh trao tặng Giấy khen cho các đảng viên xuất sắc tiêu biểu 3 năm liên tục
Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Vinh trao tặng Giấy khen cho các đảng viên xuất sắc tiêu biểu 3 năm liên tục

Dịp này, Huyện ủy Thanh Chương đã trao Giấy khen cho 8 TCCSĐ đạt danh hiệu “Trong sạch, Vững mạnh tiêu biểu” năm 2014. Có 17 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở đạt danh hiệu “Trong sạch, Vững mạnh tiêu biểu 3 năm liên tục (2010 – 2014) và 63 đảng viên đạt danh hiệu “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 3 năm liện tục (2012 – 2014) cũng được Huyện ủy trao tặng giấy khen.

Minh Chi

Tin mới

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

(Baonghean.vn) - Trao quyết định, biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án với tổng mức 200 triệu USD vào Nghệ An; Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê; Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 5/2.
Thi công giai đoạn 2 đại lộ Vinh- Cửa Lò

TP. Vinh nỗ lực gỡ các nút thắt về hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông

(Baonghean.vn) - Vinh là đô thị trẻ nhưng trước sự phát triển quá nhanh của các phương tiện giao thông, nhất là xe ô tô cá nhân nên hạ tầng đô thị đã bộc lộ những hạn chế, bất cập. Việc dồn sức, ưu tiên mở rộng các dự án giao thông trọng điểm để gỡ nút thắt, giảm ùn tắc là vô cùng cần thiết.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, là vùng có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, đặc biệt là Chiến lược phát triển bền vững về kinh tế biển.
Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.