Indonesia và Myanmar ký thỏa thuận miễn trừ thị thực

Bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) tại thủ đô Nay Pyi Taw (Myanmar) ngày 10/5, Indonesia và Myanmar đã ký thỏa thuận miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phố thông.
 
Phát biểu sau lễ ký cùng với người đồng cấp Myanmar Wunna Muang Lwin, Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Marty Natalegawa đã nêu bật ý nghĩa quan trọng của thỏa thuận miễn thị thực, với việc góp phần cải thiện mối quan hệ giữa nhân dân hai nước, tăng cường kết nối giữa các nước ASEAN, đặc biệt thúc đẩy ngành du lịch giữa hai nước cũng như trong khu vực.
Du khách thăm Myanmar. (Nguồn: Lonelyplanet.com)
 
Ông Marty nhấn mạnh rằng mối quan hệ giữa Indonesia và Myanmar thực sự tốt đẹp và cả hai nước có nhiều điểm tương đồng khi đã và đang trải qua một quá trình chuyển đổi dân chủ, cùng mong muốn tăng cường hợp tác trong thương mại, đầu tư và du lịch.
 
Theo Bộ trưởng Marty, thỏa thuận miễn thị thực dự kiến giúp hai nước đạt được mục tiêu kim ngạch thương mại song phương 1 tỷ USD vào năm 2016. Đây cũng là một bước tiến tới Thị thực chung ASEAN vào năm 2015 theo quy định trong Hiệp định khung ASEAN về miễn thị thực đã được các nước thành viên ký kết tại Kuala Lumpur, Malaysia ngày 25/7/2006./.
 
Theo TTXVN