Iran sẽ tự bảo vệ mình nếu Mỹ khởi xướng cuộc đụng độ

Tehran không muốn có chiến tranh với Washington, nhưng sẽ tự bảo vệ mình nếu Hoa Kỳ khởi xướng cuộc đụng độ với Iran, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif nói với Sputnik.
Binh lính Iran
Binh lính Iran trong hoạt động diễu hành.
"Rõ ràng, những người bắt đầu cuộc chiến của Mỹ với Iraq năm 2003, đang cố gắng kích hoạt một cuộc chiến khác với Iran. Đó là sự tự sát đối với chính bản thân họ.. Một số người trong chính phủ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang nỗ lực bắt đầu một cuộc chiến như vậy, đối với họ điều này chẳng khác gì tự sát".
"Iran không bao giờ muốn chiến tranh với bất kỳ ai và sẽ không mong muốn xảy ra điều đó. Nhưng chỉ cần Mỹ bắt đầu bất kỳ cuộc đụng độ nào với Iran, chúng tôi sẽ bảo vệ lợi ích quốc gia và đất nước của chúng tôi bằng tất cả sức mạnh của mình", Bộ trưởng Iran cho biết thêm khi trả lời câu hỏi về khả năng xảy ra chiến tranh giữa Iran và Hoa Kỳ.

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.