IS chính thức xác nhận cái chết của "John Thánh chiến"

Theo AFP và Reuters, Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 19/1 đã xác nhận cái chết của Born Mohammed Emwazi, kẻ được mệnh danh là "John Thánh chiến."
 

''John Thánh chiến'' thực hiện vụ hành quyết nhà báo James Foley (Nguồn: AFP)
''John Thánh chiến'' thực hiện vụ hành quyết nhà báo James Foley (Nguồn: AFP)

Trong thông báo được đăng trên trang mạng Dabiq, IS cho biết "John Thánh chiến" đã chết trong một vụ không kích bằng máy bay không người lái ở thành phố Raqa của Syria hồi tháng 11 năm ngoái. 

Tên Born Mohammed Emwazi, một công dân Anh gốc Arập, được biết đến như là tay đao phủ của nhóm cực đoan này. Hắn bịt mặt trong các đoạn video của IS về những vụ chặt đầu các con tin phương Tây. 

Cùng ngày, Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho hay IS đã trả tự do cho 270 trong số 400 dân thường bị nhóm này cầm giữ, trong đó chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. 

Những người này bị IS bắt cóc khi các tay súng thánh chiến tấn công những khu vực do chính phủ kiểm soát ở thành phố Deir al-Zor, miền Đông Syria, hôm 16/1.

Theo VIETNAM+

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.